Nghệ An: Nhiều địa phương ứng dụng công nghệ cao nhà lưới, nhà màng vào sản xuất.

Thứ tư - 22/04/2020 20:53 157 0
Những năm gần đây nông dân Nghệ An đã mạnh dạn ứng dụng nhiều tiến bộ KHKT mới vào trong sản xuất nhằm nâng cao chất sượng sản phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đáng chú ý là việc sản xuất một số cây rau màu và ăn quảtrong nhà lưới, nhà màng.
Nghệ An: Nhiều địa phương ứng dụng công nghệ cao nhà lưới, nhà màng vào sản xuất.
Điển hình là huyện Diễn Châu, một trong những huyện có tốc độ phát triển mô hình nhà lưới mạnh nhất tỉnh. Ngoài cơ chế hỗ trợ của tỉnh 50 ngàn đồng/m2 nhà lưới, từ năm 2017, huyện còn hỗ trợ 100 triệu đồng/mô hình nhà lưới 1.000 m2 nên khích lệ được bà con nông dân. Năm 2019, huyện mới có 19 mô hình thì năm nay bà con đã đăng ký 20 mô hình, tăng gấp đôi. Ngoài các xã đã triển khai, nhiều xã ven biển như Diễn Xuân, Diễn Mỹ, Diễn Hải, Diễn Hùng… tham gia. Từ chỗ phải động viên khuyến khích, nay huyện có nhiều mô hình để lựa chọn hỗ trợ.
Cùng với Diễn Châu, một huyện khác là Quỳnh Lưu nhờ cơ chế hỗ trợ đã thu hút được nguồn lực của doanh nghiệp đầu tư nông nghiệp công nghệ cao. Đến nay, huyện đã hỗ trợ 1,15 tỷ đồng cho 6 mô hình ứng dụng công nghệ cao, trong đó 4 mô hình nhà lưới và 2 mô hình cây có múi. Năm 2020 huyện có 2 mô hình nông nghiệp công nghệ cao đưa vào sản xuất, đó là mô hình 5,5 ha nhà lưới của Công ty Đức Tài tại xã Quỳnh Giang và mô hình trang trại 600 con lợn giống ngoại của Công ty Đức Minh tại xã Tân Sơn. Các mô hình đã đi vào sản xuất và mở ra hướng đi mới cho nông nghiệp hàng hóa của huyện. Ngoài ra các mô hình dạng này cũng nằm rải rác ở nhiều địa phương khác.

 
                               Mô hình cà chua bỉ trong nhà lưới tại xã quỳnh giang huyện quỳnh lưu
                                                 Bài và ảnh Trần Trung Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam1-fpg.png cam2.jpg cam3.jpg cam4.jpg c3.jpg d3.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây