Nghệ an: Tổ chức Hội nghị triển khai Đề án tổ chức sản xuất vụ đông năm 2020.

Thứ tư - 12/08/2020 03:23 184 0
Chiều ngày 10 tháng 8 năm 2020, tại Nhà khách Nghệ an, số 4 Phan Đăng Lưu, thành phố Vinh. Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị triển khai Đề án tổ chức sản xuất vụ đông năm 2020. Ông Nguyễn Văn Đệ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và ông Nguyễn Tiến Đức - Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh chủ trì hội nghị.
Nghệ an: Tổ chức Hội nghị triển khai Đề án tổ chức sản xuất vụ đông năm 2020.
Thành phần tham gia gồm có đại diện UBND Tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn, các Văn phòng Tỉnh ủy, UBND, Đoàn Đại biểu Quốc Hội và HĐND, Sở, Ban, Ngành cấp Tỉnh; các Chi cục, Trung tâm trực thuộc Sở Nông nghiệp & PT Nông thôn, Phó chủ tịch UBND phụ trách nông nghiệp, Trưởng phòng Nông nghiệp & PT Nông thôn các huyện, thành, thị xã và đại diện các cơ quan thông tin đại chúng: Thường trú Báo Nhân dân, Văn phòng BTB Báo Nông nghiệp Viết Nam …
Hội nghị cơ bản đồng tình với các nội dung của Đề án đã và có thêm 07 ý kiến trực tiếp. Hội nghị tập trung thảo luận, bàn giải pháp chỉ đạo, mục tiêu là sản xuất vụ đông đạt mức cao nhất về diện tích, năng suất, sản lượng, với phương châm sản xuất an toàn, hàng hóa, hiệu quả kinh tế cao. Tinh thần chung được thống nhất cao là: Căn cứ vào kế hoạch, điều kiện cụ thể của từng địa phương, để xây dựng kế hoạch phát triển các sản phẩm nông sản lợi thế gắn với thị trường tiêu thụ nhằm nâng cao giá trị thu nhập; sản xuất theo hướng cây ngô lấy hạt, làm thức ăn thô xanh cho bò và thu hoạch bắp tươi; cây rau sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và ứng dụng công nghệ cao đảm bảo sản phẩm an toàn và truy xuất được nguồn gốc sản phẩm và cây lạc sản xuất giống cho vụ xuân, trong đó, đặc biệt đẩy mạnh mở rộng diện tích rau các loại, nhất là các cây rau mang lại giá trị cao.
img 1007

                                                                              Toàn cảnh hội nghị
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT nêu rõ: Để sản xuất vụ đông đạt hiệu quả cao, các đơn vị nông nghiệp và các địa phương cần có giải pháp đẩy mạnh việc ứng dụng các tiến bộ KHKT, KHCN, các quy trình sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ cũng như nhân nhanh các mô hình hiệu quả, duy trì và phát triển các diện tích theo tiêu chuẩn VietGAP, đồng thời có giải pháp đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT nhấn mạnh: Với đặc thù thường xuyên bị ảnh hưởng của mưa lụt trong vụ đông, bên cạnh các giải pháp về phòng trừ sâu bệnh, thời vụ, các địa phương và ngành Thủy lợi phải tính toán, có kế hoạch gieo trồng sát với tình hình thực tế để vừa giảm thiểu được thiệt hại do mưa lũ, vừa đảm bảo cho năng suất cao và không ảnh hưởng đến kế hoạch gieo trồng cây trồng vụ xuân 2021. Hết sức tập trung thực hiện tốt việc tưới và thoát nước, tiêu úng, xây dựng phương án chủ động thoát nước để chống úng cục bộ đối với cây trồng, trong đó cần quan tâm nhất là lạc, rau màu và một số vùng ngô, rau trên đất 2 lúa trong mùa mưa bão. 

 
                                                                              Trần Trung Thành - Trung tâm KN


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam1-fpg.png cam2.jpg cam3.jpg cam4.jpg c3.jpg d3.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây