Câu lạc bộ “Nông dân sản xuất nông sản thực phẩm an toàn” được thành lập tại xã Nghi Long với 70 thành viên. Đây là những hộ nông dân chuyên sản xuất rau màu hàng hóa đến từ các xóm Kim Nghĩa và xóm Thành xã Nghi Long. Câu lạc bộ này hoạt động theo hình thức tự nguyện, với mục đích nhằm tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ thực phẩm an toàn, góp phần bảo vệ sức khoẻ người dân, bảo vệ môi trường. Tham gia câu lạc bộ, các thành viên được giao lưu, tham quan các mô hình, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, tiêu thụ thực phẩm an toàn, nhằm hướng tới hình thành và phát triển các vùng sản xuất theo hướng chuyên canh, sản xuất hàng hoá, phù hợp với điều kiện khí hậu, thời tiết, thổ nhưỡng của địa phương; đẩy mạnh liên kết sản xuất, gắn với kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, tạo ra sản phẩm hàng hoá an toàn cung cấp cho thị trường, góp phần sản xuất phát triển bền vững.
Toàn cảnh lễ ra mắt
Việc thành lập CLB “ Nông dân sản xuất kinh doanh và tiêu thụ thực phẩm an toàn” không chỉ góp phần bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng mà còn giúp bà con nông dân sản xuất, kinh doanh theo hướng an toàn, bền vững.
Sau Lễ ra mắt, các thành viên Câu lạc bộ “Nông dân sản xuất nông sản thực phẩm an toàn” được cán bộ trạm khuyến nông huyện tập huấn kỹ thuật trồng rau theo tiêu chuẩn Vietgap.
Thu Hiền
Trung tâm VHTT Nghi Lộc