Trung tâm Khuyến nông Nghệ an hợp tác lắp đặt công trình OXY NANO cho ao cá Bác Hồ

Thứ tư - 14/10/2020 03:20 458 0
Vừa qua, trong khuôn khổ hợp tác giữa Trung tâm Khuyến nông tỉnh và Công ty TNHH Thiết bị và Công nghệ Phúc An có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành lắp đặt hệ thống công trình OXY NANO cho ao cá Bác Hồ tại Khu di tích Kim Liên - Nam Đàn (Nghệ An).
Trung tâm Khuyến nông Nghệ an hợp tác lắp đặt công trình OXY NANO cho ao cá Bác Hồ
Tham dự buổi lễ có ông Tạ Quang Sáng - giám đốc Trung tâm Khuyến nông; Cao Hữu Hạnh - giám đốc Công ty TNHH Thiết bị và Công nghệ Phúc An; Ông Trần Bảo Tuấn - Giám đốc và các đồng chí trong BGĐ Khu Di tích Kim Liên huyện Nam Đàn.
 Theo BQL. Khu Di tích Kim Liên được thành lập từ năm 1956, trải qua nhiều lần thay đổi tên gọi: Ban xây dựng quê hương, Bảo tàng Kim Liên rồi Khu di tích Kim Liên. Đến tháng 5 năm 2012, Khu di tích Kim Liên được Thủ t­ướng Chính phủ xếp hạng là di tích Quốc gia đặc biệt. Với diện tích trên 200 ha, Di tích Kim Liên được quy hoạch gồm 2 cụm di tích chính là: Cụm di tích quê Nội làng Sen, cụm di tích quê Ngoại làng Hoàng Trù và một số điểm di tích khác. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, nhiều hạng mục của Khu di tích Kim Liên đã được đầu tư mở rộng, nâng cấp như: khôi phục 6 hộ láng giềng, ao cá Bác Hồ, vườn hoa, cây ăn quả, nhà trưng bày hiện vật, nhà bái đường, công viên ở khu mộ Bà Hoàng Thị Loan…
Trong đó ao cá Bác Hồ mặc dù đã được xây dựng và láng một phần nền đáy xi măng, tuy nhiên vào những ngày động trời hay thời tiết chuyển mùa vẫn có hiện tượng cá nổi đầu và chết đặc biệt là nửa đêm về sáng. Trước tình hình đó sau khi tham gia cùng đoàn Sở Nông nghiệp & PTNT báo công với Bác nhân dịp kỉ niệm 60 năm ngày truyền thống Nghề cá Việt Nam (1/4/1959 - 1/4/2019) tại khu Di tích. BGĐ Trung tâm Khuyến nông đã hết sức trăn trở, cử cán bộ kỹ thuật có kinh nghiệm phối hợp với các đơn vị đối tác nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất đáp ứng được hai yêu cầu đó là mỹ quan cho khu Di tích và giải quyết nguồn oxy hòa ta trong ao, hạn chế tình trạng cá chết. Sau khi nghiên cứu tìm hiểu kỹ. Trung tâm Khuyến nông đã xin ý kiến của UBND huyện Nam đàn và Ban quản lý khu di tích lựa chọn lắp đặt hệ thống OXY NANO của Công ty TNHH Thiết bị và Công nghệ Phúc An để lắp đặt cho ao cá Bác Hồ tại Khu di tích Kim Liên - Nam Đàn.
Phát biểu tại buổi lễ ông Tạ Quang Sáng - giám đốc Trung tâm Khuyến nông đã không dấu nổi xúc động và nhấn mạnh đây là công trình được Công ty TNHH Thiết bị và Công nghệ Phúc An và Trung tâm Khuyến nông Nghệ an tài trợ 100% kinh phí tuy nhiên việc làm này cũng là niềm vinh dự to lớn của Trung tâm Khuyến nông và Công ty vì đã giải quyết được nỗi trăn trở của Ban quản lý di tích bấy nay và góp phần vào hoàn thiện sự chỉnh trang của khu Di tích đặc biệt này./.
 


 
 
ảnh: Bàn giao công trình OXY NANO cho ao cá Bác Hồtại khu Di tích Kim liên Nam đàn
                                                       Trần Trung Thành - Trung tâm KN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam3.jpg cam4.jpg cam1-fpg.png cam2.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg c3.jpg d3.jpg Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn... a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây