Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Chủ nhật - 13/10/2019 20:34 821 0
Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức đoàn phóng viên đi thực tế tại tỉnh Hà Nam và Nam Định, với sự phối hợp của Cục Chăn nuôi, Cục Thú y, CPO nông nghiệp và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia.
Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để các cấp, các ngành, tổ chức, doanh nghiệp và người dân nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi (DTLCP). Ngày 11/10, Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức đoàn phóng viên đi thực tế tại tỉnh Hà Nam và Nam Định, với sự phối hợp của Cục Chăn nuôi, Cục Thú y, CPO nông nghiệp và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia.

Tại Hà Nam, đoàn đã làm việc và thăm Tổ hợp chế biến thịt mát của Tập đoàn Masan, với thương hiệu thịt mát MEATDeli được đón nhận nồng nhiệt, phục vụ hơn 700.000 người tiêu dùng tại hơn 125 điểm bán cho đến nay, mục tiêu doanh thu năm 2019 sẽ từ 500-1.000 tỷ đồng. Tại đây, các phóng viên đã được lãnh đạo tập đoàn Masan giới thiệu toàn bộ quy trình chế biến, cũng như thăm quan toàn bộ tổ hợp từ khâu giết mổ, đến pha lóc, đóng gói thành phẩm, và giải đáp nhiều câu hỏi của phóng viên về xây dựng thương hiệu, xử lý, kiểm soát sản phẩm thịt lợn an toàn trong toàn bộ chuỗi sản xuất, chế biến, kinh doanh...

Đại diện tập đoàn Masan giới thiệu với các phóng viên về quy trình của chuỗi chế biến thịt mát 

Trả lời các câu hỏi phỏng vấn của các phóng viên

Phóng viên tác nghiệp tại hiện trường

Tại Nam Định, đoàn đến thăm mô hình xử lý chất thải trong chăn nuôi khống chế nguồn lây dịch bệnh tại trang tại của anh Nguyễn Văn Trinh (Nghĩa Sơn, Nghĩa Hưng) thực hiện mô hình thực nghiệm cải tiến máy tách phân di động trong sản xuất phân bó hữu cơ từ chất thải chăn nuôi - thuộc Dự án hỗ trợ nông nghiệp các bon thấp (LCASP).

 

Phóng viên trao đổi với anh Nguyễn Văn Trinh

Qua chuyến thực tế giúp các phóng viên – những người truyền tải thông tin tìm hiểu công tác kiểm soát, quản lý trong chăn nuôi, vận chuyển lợn và sản phẩm lợn theo quy định pháp luật về thú y để đáp ứng các yêu cầu về an toàn dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đây tăng cường thông tin về việc phát triển chăn nuôi theo chuỗi, tập trung an toàn dịch bệnh, an toàn sinh học gắn với chế biến để đa dạng sản phẩm cung cấp cho thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu.

Dự kiến, Văn phòng Bộ phối hợp với Cục Chăn nuôi, Cục Thú y, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, CPO Nông nghiệp sẽ tổ chức thêm một số chuyến thực tế cho các phóng viên chuyên trách nhằm đảm bảo truyền tải thông tin kịp thời, chính xác phục vụ có hiệu quả công tác phòng, chống bệnh DTLCP.

                                                                                Nguồn khuyennongvn.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
a11-3.jpg a7-2.jpg a12-3.jpg a8-2.jpg a13-1.jpg a9-1.jpg a10-1.jpg a15-3.jpg a3.jpg a4.jpg a6.jpg a2-3.jpg a1-1.jpg IMG-2168.jpg z5175174958158-bb2526c428da909419d8a2caefc39251-1-7.jpg
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây