Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An tổ chức: Hội nghị tập huấn công đoàn và báo cáo viên

Thứ năm - 29/09/2022 10:16 361 0
Ngày 28/ 9 /2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An tổ chức Hội nghị Báo cáo viên quý III; Tập huấn Đại hội CĐ nhiệm kỳ 2023-2028; Tập huấn các văn bản mới về công tác tài chính, tài sản ở công đoàn cơ sở.
Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An tổ chức: Hội nghị tập huấn công đoàn và báo cáo viên
Tham dự hội nghị gồm có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn ngành; Báo cáo viên Công đoàn ngành và Chủ tịnh, phó chủ tịch, kế toán các công đoàn cơ sở.
Trong buổi sáng, hội nghị đã được tập huấn công tác tổ chức Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028, thông qua tập huấn đồng chí Phú Văn Lĩnh – Chủ tịch Công đoàn ngành đã tập trung làm rõ các nội dung quan trọng trong công tác chuẩn bị cho đại hội sắp tới. Đồng chí cũng nhấn mạnh: mỗi cán bộ công đoàn, mỗi đoàn viên công đoàn cần nhận thức một cách đầy đủ, sâu sắc về đại hội công đoàn, đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, là ngày hội của đoàn viên, cán bộ công chức, viên chức và người lao động. Từ đó, với tinh thành trách nhiệm cao sẽ chuẩn bị tốt công tác đại hội, tiến hành tổ chức đại hội công đoàn đảm bảo tiến độ và có kết quả cao.  
Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị đại và rất mong muốn Công đoàn ngành tiếp tục nghiên cứu chi tiết cụ thể các mẫu biểu phục vụ trong đại hội, hỗ trợ giúp đỡ các công đoàn cơ sở thực hiện công tác đại hội đạt kết quả cao.
                                                  Toàn cảnh hội nghị
Cũng trong buổi sáng, hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Trưởng ban tuyên giáo – Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Nghệ An trao đổi chuyên đề: Phòng chống “ tự diện biến” “ Tự chuyển hóa” trong cán bộ đảng viên cơ sở, đây là một chuyên đề quan trọng và rất ý nghĩ trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí cũng khẳng định công tác tư tưởng là công tác gặp muôn vàn khó khăn, trong giai đoạn hiện nay để làm tốt công tác tư tưởng cần phải quan tâm 6 vấn đề như: Công tác tư tưởng phải gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; Nắm được quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước; Người thực hiện phải thực sự có tầm, có trí tuệ; Phải gắn với công tác thi đua trong đơn vị; Các thông tin tuyên tuyền phải được xử lý tốt, được định hướng và cuối cùng mỗi đảng viên đều là báo cáo viên.
Buổi chiều cùng ngày, các đồng chí là Chủ tịch và kế toán công đoàn cơ sở được  tập huấn các văn bản mới về công tác tài chính, tài sản ở công đoàn cơ sở gồm: Hướng dẫn số 47/HD-TLĐ ngày 30/12/2021 về thực hiện quy chế quản lý tài chính, TSCĐ và chế độ kế toán đối với CĐCS; Hướng dẫn số 42/HD-TLĐ ngày 11/11/2021 công khai tài chính, TSCĐ; Quyết định số 4290/QĐ-TLĐ ngày 01/3/2022 về việc Ban hành Quy định thu, chi, quản lý tài chính, tài sản tại CĐCS; Quyết định số 3226/QĐ-TLĐ ngày 01/01/2022 về việc ban hành Quy định chế độ phụ cấp cán bộ công đoàn. Qua tập huấn cán bộ công đoàn nắm rõ hơn, cụ thể hơn, đặc biệt là những điểm mới trong công tác tài chính, tài sản công đoàn hiện nay, từ đó tổ chức thực hiện tại công đoàn cơ sở luôn đảm bảo đúng quy định./.

                                                       Lê Thị Luyến
 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây