Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ tư - 05/08/2020 20:14 762 0
Nghi Tân là phường ngư nghiệp của thị xã Cửa Lò, ngoài khai thác thì chế biến và bảo quản hải sản là thế mạnh của phường, lực lượng lao động chính  trong lĩnh vực này là những người phụ nữ. Để giúp đỡ chị em kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến hải sản để tạo ra các sản phẩm an toàn.
Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày 4 tháng 8 năm 2020, hội phụ nữ phường Nghi Tân phối hợp với Trạm khuyến nông thị xã tổ chức lớp tập huấn kiến thức VSATTP cho 50 hội viên phụ nữ của phường và các chị em trong tổ hợp tác chế biến hải sản. Tham gia lớp tập huấn, chị em được phổ biến các nội dung: Kiến thức chung về ATTP, Các mối nguy làm cho thực phẩm không an toàn và các văn bản pháp luật về ATTP. Thông qua lớp tập huấn các chị em đã nhận biết được các mối nguy có thể làm cho thực phẩm không an toàn, các hành vi bị cấm trong sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nắm được quy trình lập hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm từ đó áp dụng vào thực tế sản xuất kinh doanh của gia đình mình. Ngoài ra cán bộ trạm khuyến nông thị xã Cửa Lò còn hướng dẫn chị em trồng rau an toàn bằng trụ đứng từ rác thải hữu cơ nhà bếp.
 
Toàn cảnh hội nghị
Trần Nguyễn Minh Thư
Trạm khuyến nông thị xã Cửa Lò

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam3.jpg cam4.jpg cam1-fpg.png cam2.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg c3.jpg d3.jpg Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn... a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây