Hợp tác xã Nghi Trung khai trương gian hàng nông sản, thực phẩm sạch 

Chủ nhật - 31/01/2021 22:42 762 0
Trước nhu cầu của việc sản xuất và tiêu dùng nông sản an toàn tại địa phương, cũng như việc cần phải đẩy mạnh phát triển thị trường tiêu dùng nông sản sạch, nâng cao ý thức của người sản xuất và tiêu dùng trên địa bàn
 Hợp tác xã Nghi Trung khai trương gian hàng nông sản, thực phẩm sạch 
Sáng ngày 31/01, Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp  xã Nghi Trung ( Nghi Lộc) tổ chức khai trương gian hàng trưng bày và giới thiệu nông sản, thực phẩm sạch tại xóm 9 xã Nghi Trung. Đây là một trong 3 mô hình được Liên minh HTX tỉnh hỗ trợ xây dựng.
Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày
Tại gian hàng có trưng bày và tiêu thụ các nông sản như: rau củ quả, thịt lợn, thịt bò, thịt gà, thị bê, cá, mực, tôm... đây các sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi và sơ chế biến của các hộ nông dân khắp vùng miền trên địa bàn Tỉnh có cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm an toàn. Sự ra đời của mô hình  tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn tại Nghi Trung (Nghi Lộc)  là bước ngoặt, minh chứng cho sự cần thiết giữa các hộ dân với Hợp tác xã từ sản xuất đến tiêu thụ. Đây là nền tảng quan trọng trong đột phá tái cơ cấu nền nông nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh của nông nghiệp và nâng cao thu nhập bền vững cho nông dân. Đồng thời là tiền đề để nhân rộng xây dựng thêm nhiều chuỗi liên kết sản xuất, giảm thiểu tình trạng hàng hóa nông sản sản xuất không được giám sát về chất lượng cũng như giảm thiểu tình trạng sản xuất được mùa rớt giá, đem lại nhiều lợi ích cho người sản suất và người tiêu dùng.
 Đây là cơ hội để người dân Nghi Lộc và các huyện lân cận tiếp cận với các mặt hàng nông sản sạch, an toàn thông qua Liên minh Hợp tác xã này./.


                                                          Thu Hiền
                                                Trung tâm VHTT Nghi Lộc 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây