Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị bồi dưỡng cập nhật kiến thức về Tình hình thế giới, khu vực và những tác động tới Việt Nam.
Ngày cập nhật : 10/6/2019
Sáng nay, ngày 08 tháng 6 năm 2019, tại Khách sạn Giao Tế Nghệ An, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị bồi dưỡng cập nhật kiến thức về Tình hình thế giới, khu vực và những tác động tới Việt Nam. Tham dự và khai mạc hội nghị có đồng chí Chu Bá Long – Phó bí Đảng ủy khối; Các đồng chí là ủy viên Ban chấp hành các chi bộ, đảng bộ trực thuộc.

 Tại hội nghị, Tiến sỹ Trần Việt Thái - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược, Bộ Ngoại giao đã thông tin những vấn đề quan trọng  về tình hình kinh tế - chính trị thế giới. Các nội dung về chủ nghĩa dân tộc, dân túy, chủ nghĩa thực dụng; luật pháp quốc tế, các cơ chế đa phương; xu hướng cường quyền, áp đặt, hành xử đơn phương; các cơ chế quản trị khu vực và toàn cầu đang gặp nhiều thách thức và giảm sút vai trò trong giải quyết các vấn đề quốc tế Khu vực châu Á – Thái Bình Dương hội tụ nhiều mâu thuẫn lớn của thế giới, là nơi giao thoa các lợi ích căn bản cũng như cạnh tranh chiến lược toàn diện giữa các nước lớn. Tranh chấp chủ quyền lãnh thổ, biển đảo diễn biến hết sức phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa hòa bình, ổn định tại khu vực, thách thức chủ quyền, quyền chủ quyền của các nước.
Qua Hội nghị chuyên đề, các đại biểu đã nắm bắt được các kiến thức, cập nhật thông tin thời sự về tình hình thế giới, khu vực, nắm bắt những quan điểm chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới. Đây là những nội dung thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, lãnh đạo  về tình hình chính trị thế giới, khu vực để từ đó vận dụng vào thực tiễn công tác nhằm góp phần nâng cao chất lượng, và hiệu quả thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan đơn vị cũng như làm tốt công tác tuyên truyền./.

Trường Ca

 

 Bản in  Lên đầu trang
- Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức giải thể thao (19/8/2019)
- Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Nghệ An triển khai Đề án sản xuất vụ Đông 2019 (13/8/2019)
- Tập huấn trồng Ngô vụ đông xã Nghi Tiến, Nghi Lộc, Nghệ An (12/8/2019)
- Trạm khuyến nông Thị xã Cửa Lò chú trọng đổi mới công tác tập huấn chuyển giao TBKT cho nông dân. (7/8/2019)
- Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An đã tổ chức Hội nghị biểu dương CNLĐ tiêu biểu, cán bộ công đoàn tiêu biểu (29/07/2019)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH