Nam Đàn trao bò sinh sản cho mô hình khuyến nông phục vụ người nghèo

Thứ ba - 02/02/2021 22:39 45 0
Thực hiện Quyết định 3736/QĐ-UBND ngày 25/8/2015 của UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt kế hoạch thực hiện các mô hình khuyến nông phục vụ người nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đọan 2016-2020. Vừa qua, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Nam Đàn phối hợp với UBND xã Thượng Tân Lộc tổ chức lễ trao bò sinh sản cho các hộ nghèo trên địa bàn xã.
Nam Đàn trao bò sinh sản cho mô hình khuyến nông phục vụ người nghèo
Tham dự với đoàn có các đồng chí đại diện phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Trung tâm DVNN huyện, lãnh đạo, công chức nông nghiệp xã Thượng Tân Lộc cùng 05 hộ nghèo được chọn của mô hình.
       Tại buổi lễ, Trung tâm DVNN huyện Nam Đàn đã tiến hành giao bò sinh sản cho 05 hộ nghèo tham gia mô hình, mỗi hộ 02 con và 1 sào cỏ giống làm thức ăn cho bò. Bò giống đạt chất lượng, được kiểm dịch và tiêm phòng đầy đủ. Các hộ nghèo được hỗ trợ giống bò đã rất phấn khởi và hứa sẽ cố gắng chăm sóc, nuôi dưỡng bò thật tốt để thực hiện thành công mô hình, phấn đấu thoát nghèo trong thời gian tới.
        Đây là cơ hội để các hộ nghèo tận dụng được nguồn lao động, nguyên liệu sẵn có  và áp dụng đúng quy trình chăn nuôi bò nhằm đảm bảo bò sinh trưởng phát triển nhanh sớm mang lại hiệu quả.. Qua đó, góp phần ổn định đời sống cho các hộ được tham gia chương trình, từng bước thoát nghèo bền vững.  
Các hộ nhận bò giống tại xã Tân Lộc – Nam Đàn
                                                                           Nguyễn Thị Dung
                                                         Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Nam Đàn 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam3.jpg cam4.jpg cam1-fpg.png cam2.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg c3.jpg d3.jpg Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn... a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây