Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả hoạt động công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ tư - 20/01/2021 20:19 86 0
Chiều ngày 19/01/2021, công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết nhằm đánh giá kết quả hoạt động công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn các cấp.
Tham dự và chỉ đạo hội nghị, về phía liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Chí Công - PCT liên đoàn, về phía Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - UVBCH tỉnh đảng bộ Nghệ An, Giám đốc Sở, đ/c Nguyễn Tiến Lâm – PGĐ Sở và sự tham gia của các đồng chí trưởng các phòng, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, tổng giám đốc các công ty TNHH 1 TV, các công ty Cổ phần.
Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động trên 9 nội dung và một số kết quả nổi bật trong công tác nữ công, công tác kiểm tra giám sát, giải quyết đơn thư kiến nghị, công tác tài chính năm 2020. Đồng thời đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết đại hội công đoàn các cấp giữa nhiệm kỳ. Trong giữa nhiệm kỳ qua công đoàn các cấp đã tổ chức hiệu quả nhiều hoạt động như tháng công nhân, chương trình mái ấm công đoàn, chương trình tết vì người nghèo, hoạt động thể dục thể thao, tổ chức các hoạt động biểu dương công nhân lao động tiêu biểu. Đặc biệt để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động, công đoàn đã tổ chức hội nghị hướng dẫn, tổ chức đối thoại giải quyết vướng mắc ở cơ sở, tổ chức truyên truyền pháp luật trên nhiều hình thức, hay việc thực hiện phong trào thi đua được các đơn vị hưởng ứng tích cực. ….Kết quả các chỉ tiêu nghị quyết đều đạt, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch.
Tại hội nghị các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn tại cơ sở, đồng thời chia sẻ những khó khăn vướng mắc đề nghị các cấp quan tâm tháo gỡ.
Thay mặt lãnh đạo Sở, đồng chí Nguyễn Văn Đệ ghi nhận và chúc mừng tổ chức công đoàn đã có nhiều thành tích vượt trội. Năm 2020 gặp nhiều khó khăn nhưng toàn ngành đã đạt được mức tăng trưởng cao. Nông nghiệp Nghệ An phát trển trên nhiều lĩnh vực, có nhiều mô hình, trang trại trồng trọt được đầu tư đầu tư phát triển mạnh, việc tái đài lợn cơ bản đã cân bằng trở lại, chăn nuôi trang trại tăng, sản lượng nuôi trồng, đánh bắt thủy sản đều tăng, chặt phá rừng giảm, các vụ cháy nhanh chóng được dập tắt, khoanh nuôi bảo vệ rừng thực hiện tốt. Đạt được kết quả trên, vai trò đóng góp của tổ chức công đoàn rất quan trọng, công đoàn đã chăm lo động viên, bảo vệ quyền lợi hợp phát cho người lao động, tạo điều kiện cho người lao động yên tâm tham gia thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí đề nghị công đoàn phát huy thành quả đạt được tiếp tục thực hiện tốt các nội dung: Xây dựng mô hình phong trào thi đua trong lao động, công đoàn thực sự là cánh tay phải của Đảng trong việc phổ biến chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, tham mưu công tác chuyên môn, tích cự kiểm tra giám sát phát hiện kịp thời sai phạm... ổn định tình hình các đơn vị, giảm kiện cáo.
                                                                           Toàn cảnh hội nghị
Tham gia ý kiến hội nghị đồng chí Nguyễn Chí Công - PCT liên đoàn đánh giá cao việc tổ chức hội nghị của công đoàn Ngành và nhấn mạnh 4 kết quả đạt được như: tổ chức các hoạt động để bảo vệ quyền lợi cho người lao động đúng quy định, quan tâm nhiều hoạt động phúc lợi cho người lao động, tạo nguồn nhân lực, chủ lực trong phong trào thi đua. Với những phản ánh về khó khăn của các công đoàn cơ sở, đồng chí đề nghị các công đoàn cơ sở và ban thường vụ công đoàn ngành xác định đâu là thách thức trực tiếp để có phương án tổ chức hoạt động, đồng thời đề nghị các cấp công đoàn cần quan tâm đời sống việc làm cho người lao động trong khối lâm nghiệp, thủy sản; công đoàn phối hợp với ban giám đốc Sở nắm lại tâm tư nguyện vọng của người lao động, tổng hợp đề xuất nếu thuộc thẩm quyền cấp trên tạo cho đoàn viên niềm tin về tổ chức công đoàn; công đoàn quan tâm đến hoạt động tài chính, chất lượng người hoạt động công đoàn và thu hút đoàn viên tham gia tổ chức công đoàn.
Với những kết quả hoạt động năm 2020, có 01 tập thể được trao tặng Cơ thi đua của liên đoàn lao động tỉnh, 1 tập thể và 7 cá nhân được tặng Bằng khen của BCH tổng liên đoàn lao động VN, 9 tập thể và 29 cá nhân được tặng Bằng khen của liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An và nhiều giấy khen của công đoàn Ngành trao tặng cho tập thể, cá nhân./.
                                                                                                 Lê Thị Luyến - Trung tâm KN
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam3.jpg cam4.jpg cam1-fpg.png cam2.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg c3.jpg d3.jpg Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn... a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây