Trung tâm Khuyến nông Nghệ An: Tổ chức hội nghị giao ban quý I năm 2021

Thứ tư - 31/03/2021 04:31 407 0
Nhằm đánh giá kết quả hoạt động Khuyến nông quý I năm 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm các tháng tiếp theo năm 2021. Ngày 30 tháng 3 năm 2021  tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Trung tâm Khuyến nông tổ chức Hội nghị giao ban Công tác Khuyến nông quý I và  triển khai nhiệm vụ công tác các tháng tiếp theo năm 2021.
Trung tâm Khuyến nông Nghệ An: Tổ chức hội nghị giao ban quý I năm 2021
Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Thị Nhung- Phó giám đốc Sở Nông nghiệp &PTNT, Trưởng các phòng Quản lý kỹ thuật và KHCN, Kế hoạch tài chính Sở;  Các đ/c lãnh đạo Trung tâm, Trưởng phó các Phòng chuyên môn của Trung tâm; Đại diện lãnh đạo các Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp của 21 Huyện/thành thị xã và các cán bộ phụ trách địa bàn của Trung tâm Khuyến nông.
 
Toàn cảnh hội nghị giao ban Quý I năm 2021
Ông Tạ Quang Sáng - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông  đánh giá chung về tình hình hoạt động Khuyến nông quý I năm 2021: Nhiệm vụ công tác khuyến nông trong quý I năm 2021 cơ bản hoàn thành theo kế hoạch; Tổ chức lựa chọn điểm triển khai các mô hình đã được phê duyệt đảm bảo thời vụ, chăm sóc các mô hình sản xuất lúa vụ xuân đảm bảo quy trình kỹ thuật; Xây dựng kế hoạch tập huấn và phối hợp với các đơn vị tập huấn kỹ thuật chăm sóc cây trồng vụ xuân kịp thời; Tổ chức tuyên tuyền các chủ trương chính sách, các cách làm hay, tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và các biện pháp phòng trừ hiệu quả;  Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục đó là: Hoạt động khuyến nông quý I năm 2021 có những thuận lợi và khó khăn nhất định, đặc biệt là sau khi Trạm khuyến nông đã sát nhập và trực thuộc cấp huyện quản lý nên sự phối hợp trong triển khai chương trình còn lúng túng, chưa nhịp nhàng, cần phải có sự thống nhất giữa Trung tâm Khuyến nông tỉnh với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp để công tac phối hợp, triển khai nhiệm vụ phù hợp với tình hình thực tế, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn về Khuyến nông từ cấp tỉnh đến huyện, xã. Mặt khác diễn biến phức tạp của đại dịch covid 19 trong những tháng đầu năm 2021 phần nào đã ảnh hưởng đến tiến độ triển khai các nhiệm vụ Khuyến nông trên địa bàn tỉnh. Tuy thời tiết 3 tháng qua tương đối thuận lợi để sản xuất nông nghiệp nói chung. Nhưng trong sản xuất nông nghiệp nhiều đối tượng sâu bệnh hại cũng phát sinh, đặc biệt là bệnh đạo ôn gây hại trên lúa xuân, bệnh dịch tả lợn Châu phi, bệnh viêm da nổi cục trên bò đã xuất hiện, cúm gia cầm bùng phát trở lại tại một số huyện có nguy cơ lây lan rộng, khó kiểm soát là thách thức đối với ngành chăn nuôi và ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, tiêu thụ của người dân.
Về một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong các tháng tới, ông Tạ Quang Sáng - giám đốc TTKN cũng đã chỉ rõ: Tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện tốt công tác chuyển giao KHKT, hướng dẫn người dân phòng chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi; Xây dựng kế hoạch và hướng dẫn tổ chức thực hiện hoạt động Thông tin tuyên truyền và Đào tạo huấn luyện năm 2021;  Theo dõi vận hành, cập nhật thông tin và duyệt thông tin thường xuyên trên Website Khuyến nông Nghệ An;  Theo dõi và thực hiện tốt các chương trình dự án nguồn kinh phí KNQG; Hoàn chỉnh và trình Sở NN và PTNT phê duyệt dự toán chi tiết các dự án khuyến nông năm 2021; Phối hợp các các Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện, thành phố, thị xã.

 
Đồng chí Võ Thị Nhung – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Võ Thị Nhung, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT biểu dương những kết quả đạt được trong 3 tháng đầu năm 2021 mà tập thể CBVC Trung tâm khuyến nông đạt được và đồng thời lưu ý nhiệm vụ trọng tâm các tháng tiếp theo của năm 2021 cần quán triệt kịp thời và tổ thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chủ trương chính sách Đảng, pháp luật Nhà nước, chính quyền các cấp; Tiếp tục thực hiện tốt các mô hình, dự án, tuyên truyền, đào tạo, tập huấn, chương trình mục tiêu Quốc gia, chương trình quản lý đất lúa theo nghị định 35/NĐ-CP của Chính phủ; Tham mưu kịp thời, hiệu quả cho các địa phương lựa chọn, nhân rộng các mô hình, các chương trình khuyến nông đã có hiệu quả trên địa bàn; Thực hiện tốt các nội dung thông tin tuyên truyền, Tổ chức tập huấn, dạy nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn sau khi được các cấp thẩm quyền phê duyệt và giao kinh phí; Tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra giám sát các nội dung, chương trình, dự án khuyến nông thực hiện trên địa bàn tỉnh; Tham gia đầy đủ và thực hiện tốt các nhiệm vụ chỉ đạo sản xuất, các chương trình, dự án theo sự phân công của Sở Nông nghiệp và PTNT và của các địa phươngTiếp tục thực hiện tốt vai trò Khuyến nông trong xây dựng Nông thôn mới theo nhiệm vụ được sở Nông nghiệp và PTNT và Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới giao và thực hiện một số nội dung khác đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ ở từng địa phương.
                                           Hồ Thị Hiền – Trung tâm KN Nghệ An

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam3.jpg cam4.jpg cam1-fpg.png cam2.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg c3.jpg d3.jpg Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn... a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây