Thứ bảy, 16/11/2024, 00:21

Hội thảo tập huấn “ Xây dựng mô hình áp dụng chế phẩm sinh học trong chế biến nước mắm đạt chứng nhận OCOP”

Thứ ba - 12/11/2024 04:51 55 0
Hội thảo tập huấn “ Xây dựng mô hình áp dụng chế phẩm sinh học trong chế biến nước mắm đạt chứng nhận OCOP”

Sáng ngày 11 tháng 11 năm 2024 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Viện nghiên cứu hải sản tổ chức hội thảo tập huấn và tham quan mô hình cho các cơ sở sản xuất nước mắm tại Nghệ An, nhằm mục đích tuyên truyền, áp dụng phổ biến rộng rãi các kết quả của dự án vào thực tế trong sản xuất tại địa phương.

Tham gia hội thảo tập huấn có đại diện Viện nghiên cứu Hải sản: Ban chủ nhiệm dự án; phòng Nghiên cứu công nghệ sau thu hoạch; Phòng khoa học; Hợp tác quốc tế và Đào tạo; Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An; Phòng Kinh tế thị xã Cửa Lò. Đại diện UBND các phường có hộ sản xuất nước mắm trên địa bàn. Cơ sở nước mắm Nhung Tuân, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm

Tại hội thảo tập huấn các đại biểu đã nghe ông Đặng Văn An, thư ký của Dự án truyền tải về: “Tập huấn lý thuyết kỹ thuật ứng dụng enzyme trong sản xuất nước mắm truyền thống. Kỹ thuật tạo chế phẩm vi sinh vật sinh hương, kỹ thuật chăm sóc chượp. Kỹ thuật an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất nước mắm. Hạch toán hiệu quả kinh tế các mô hình sản xuất”. Trong tập huấn các đại biểu tập trung thảo luận: “Ứng dụng chế phẩm sinh học trong chế biến nước mắm” với Ban chủ nhiệm dự án và các cơ sở trực tiếp tham gia mô hình và mang lại kết quả rất bổ ích, để từ đó đúc rút mọi kinh nghiệm trong nghề sản xuất nước mắm.

Các đại biểu tham luận tại hội thảo tập huấn

Đặc biệt, các đại biểu đã đi tham quan mô hình ứng dụng chế phẩm sinh học trong chế biến nước mắm tại cơ sở nước mắm Nhung Tuân, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò.

Tham quan  cơ sở nước mắm Nhung Tuân

Qua đây các đại biểu học hỏi kinh nghiệm thực tế sản xuất của chủ mô hình. Đồng thời, trao đổi những cách làm hay trong ứng dụng chế phẩm sinh học trong chế biến nước mắm của chủ hộ. Để từ đó về triển khai tại sản xuất tại gia đình mình nhằm đạt kết quả  cao hơn và mang những chai nước mắm đến tay người tiêu dùng không chỉ chất lượng, mà còn mang nhiều thông điệp quảng bá cho du lịch địa phương./.

Hồ Hữu Sơn

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An

 

 

 

 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
mo-hinh-che-huu-co.jpg hoi-nghi-thang-9-6.jpg mo-hinh-ga-2.jpg mo-hinh-luon-4.jpg Kiem-tra-san-xuat.jpg tap-huan-tinh-huyen-5.jpg mo-hinh-buoi-1.jpg a12-6.jpg a26-4.jpg a23-1.jpg image-20240813150406-1-6.png a24-2.jpg a11-3.jpg a25-4.jpg h3-13.jpg
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây