Thủy sản

Nuôi tôm một số yếu tố cần giám sát

Nuôi tôm một số yếu tố cần giám sát

  •   29/12/2020 11:05:26 PM
  •   Đã xem: 1263
  •   Phản hồi: 0
Không phải ngẫu nhiên mà những người nuôi tôm có kinh nghiệm lại cho rằng: "Nuôi tôm là nuôi nước". Điều này là có cơ sở bởi Tôm sống trong môi trường nước và là đối tượng nuôi rất nhạy cảm trước sự thay đổi của các yếu tố thuỷ lý, thuỷ hoá trong ao. Vì vậy để duy trì các yếu tố này trong ngưỡng thích hợp cho sinh trưởng, phát triển của tôm nhằm mang lại thành công thì bà con nuôi tôm cần làm tốt công tác giám sát sau
Cách nhận biết màu nước tốt, xấu trong ao nuôi thủy sản

Cách nhận biết màu nước tốt, xấu trong ao nuôi thủy sản

  •   29/12/2020 10:38:41 PM
  •   Đã xem: 7469
  •   Phản hồi: 0
Quan sát màu nước trong ao nuôi là phương pháp dễ thực hiện, mang lại hiệu quả cao trong nuôi thủy sản; nếu người nuôi có kiến thức về màu nước sẽ đánh giá chính xác được chất lượng nước, qua đó có biện pháp điều chỉnh kịp thời tạo điều kiện tốt nhất cho tôm, cá sinh trưởng và phát triển. Dưới đây là một số màu nước thường gặp trong nuôi thủy sản.
Một số lưu ý chống rét và nâng cao sức đề kháng cho cá nuôi

Một số lưu ý chống rét và nâng cao sức đề kháng cho cá nuôi

  •   29/12/2020 10:29:20 PM
  •   Đã xem: 688
  •   Phản hồi: 0
 Hiện nay, thời tiết thay đổi với nhiệt độ xuống thấp trong thời gian dài đang làm cho nghề nuôi trồng thủy sản nhiều nơi gặp nhiều khó khăn và có thể bị thiệt hại. Ngưỡng nhiệt độ thích hợp cho các đối tượng thủy sản nước ngọt nuôi truyền thống ở nước ta nằm trong khoảng 25 - 30 độ C. Như nhiệt độ thích hợp cho cá chép từ 20 - 28°C, khi nhiệt độ dưới 12° C cá chậm lớn, ăn ít và dưới 5°C cá ngừng bắt mồi.
Kết quả xây dựng mô hình trình diễn sản xuất giống nghêu năm 2020

Kết quả xây dựng mô hình trình diễn sản xuất giống nghêu năm 2020

  •   29/12/2020 10:24:43 PM
  •   Đã xem: 658
  •   Phản hồi: 0
Năm 2020, đơn vị chủ trì dự án là Phân viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản Bắc Trung Bộ - Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 1 đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa và Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục triển khai xây dựng mô hình trình diễn thuộc dự án khuyến nông:“Xây dựng mô hình sản xuất giống Nghêu (Meretrix lyrata) ở quy mô hàng hóa”.
Sử dụng chế phẩm sinh học sự lựa chọn đúng và hiệu quả trong nuôi trồng thủy sản

Sử dụng chế phẩm sinh học sự lựa chọn đúng và hiệu quả trong nuôi trồng thủy sản

  •   29/12/2020 09:39:47 PM
  •   Đã xem: 1357
  •   Phản hồi: 0
Sử dụng chế phẩm sinh học (CPSH) không chỉ giúp tôm nuôi khỏe mạnh, mau lớn, mà còn tạo ra những sản phẩm tôm chất lượng tốt đồng thời giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận.
Bảo quản tôm sau thu hoạch bằng đá lạnh

Bảo quản tôm sau thu hoạch bằng đá lạnh

  •   29/12/2020 09:33:09 PM
  •   Đã xem: 1609
  •   Phản hồi: 0
Hiện nay có rất nhiều phương pháp bảo quản tôm sau thu hoạch như: bảo quản tôm bằng hóa chất, bằng kháng sinh hoặc bằng nước đá lạnh. Tuy nhiên trong số các biện pháp bảo quản nêu trên thì bảo quản tôm sau thu hoạch bằng nước đá lạnh được áp dụng nhiều nhất vì phương pháp này dễ làm, tôm đảm bảo chất lượng, an toàn về sinh, không ảnh đến sức khỏe người sử dụng.
Trung tâm Khuyến nông Nghệ An “ Tập huấn, tư vấn kỹ thuật, tổ chức sản xuất nuôi cá rô phi áp dụng VietGap”

Trung tâm Khuyến nông Nghệ An “ Tập huấn, tư vấn kỹ thuật, tổ chức sản xuất nuôi cá rô phi áp dụng VietGap”

  •   07/12/2020 04:49:17 AM
  •   Đã xem: 582
  •   Phản hồi: 0
Ngày 04/12/2020 tại Khách sạn Bình Minh xã Diễn Thành Diễn Châu, Trung tâm Khuyến nông Nghệ An đã tổ chức lớp tập huấn với nội dung “ Tập huấn, tư vấn kỹ thuật, tổ chức sản xuất nuôi cá rô phi áp dụng VietGap” nhằm nâng cao phương pháp Khuyến nông và tư vấn kỹ thuật, tổ chức sản xuất nuôi cá rô phi áp dụng VietGAP.
Hiệu quả từ mô hình nuôi chạch Quế trong ao đất ở xã Hưng Hòa -  Thành phố Vinh

Hiệu quả từ mô hình nuôi chạch Quế trong ao đất ở xã Hưng Hòa - Thành phố Vinh

  •   06/12/2020 09:00:32 PM
  •   Đã xem: 949
  •   Phản hồi: 0
Chạch Quế là loại cá có giá trị kinh tế, một trong những loại đặc sản nước ngọt, là đối tượng dễ nuôi, thời gian nuôi ngắn, ít bệnh tật, quay vòng vốn nhanh, phù hợp với điều kiện tại Nghệ An. Nên những năm gần đây, mô hình nuôi chạch Quế trong ao đất, bể xi măng hay ruộng lúa được người dân nơi đây nuôi khá phổ biến ở một số vùng như Nghi Lộc, Thành phố Vinh, Đô Lương...
Nâng cao chất lượng các mặt hàng hải sản

Nâng cao chất lượng các mặt hàng hải sản

  •   01/12/2020 03:09:34 AM
  •   Đã xem: 695
  •   Phản hồi: 0
Diễn Châu (Nghệ An) là huyện  có bờ biển dài 25 km, với vùng ngư trường rộng lớn, có nguồn lợi thủy, hải sản đa dạng, cửa sông, cửa biển ven bờ có khả năng nuôi trồng thủy sản xuất khẩu. Mục tiêu của huyện là chú trọng thu hút đầu tư phát triển kinh tế biển, trong đó xây dựng thương hiệu hải sản được xác định là khâu then chốt. Toàn huyện đã sửa chữa, đóng mới hơn 1.500 tàu thuyền, trong đó có 280 tàu xa bờ, mỗi năm đánh bắt hơn 40.000 tấn hải sản các loại, trong đó có hơn 20.000 tấn làm nguyên liệu để chế biến làm hàng xuất khẩu và cung ứng ra các thị trường phía Bắc.

Các tin khác

Thư viện ảnh
anh-nam-1.jpg Lon-ban-dia-Ho-Ong-Dieu-tai-huyen-Que-phong-2.jpg rau-thom-2.jpg a1-5.jpg a7-6.jpg a1-4.jpg a8-6.jpg a4.jpg a5-3.jpg a6-4.jpg a2-3.jpg a12-3.jpg Nam-Nghia-1.jpg a8-2.jpg a9-1.jpg
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây