Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Nghệ An tổ chức Hội Nghị: “Tháng hành động an toàn thực phẩm nông nghiệp năm 2019”

Thứ tư - 24/04/2019 21:29 584 0
Sáng ngày 08/4/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An tổ chức Hội nghị: “Tháng hành động an toàn thực phẩm nông nghiệp 2019”.
Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Nghệ An tổ chức Hội Nghị: “Tháng hành động an toàn thực phẩm nông nghiệp năm 2019”
Chủ trì hội nghị có đồng chí: Trần Hữu Tiến – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; đồng chí Nguyễn Văn Hà – Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản. Tham dự hội thảo có đại diện Lãnh đạo Sở Y tế, Sở Công thương, Phòng cảnh sát Môi trường; các Trưởng phòng chuyên môn thuộc Sở, Chánh thanh tra Sở, các Lãnh đạo trung tâm, Chi cục thuộc Sở nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Báo cáo kết quả tại Hội nghị: Trong năm 2018 và quý I năm 2019, các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp đã tổ chức 196 lớp tập huấn về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản cho trên 7 nghìn lượt học viên; xây dựng mô hình 8 chuỗi sản xuất, cung ứng rau củ quả an toàn và gà sạch theo tiêu chuẩn VietGAP; duy trì hoạt động 56 cơ sở giết mổ tập trung. Các đơn vị cũng đã triển khai các đoàn thanh, kiểm tra theo lĩnh vực quản lý. Kết qủa đã kiểm tra 3.224 cơ sở, xử phạt hành chính 435 cơ sở và tàu thuyền với số tiền là 2.144.132.500 đồng. Tiến hành cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP: 201 giấy; Cấp đổi 43 Chứng chỉ hành nghề; Cấp 72 giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc, 7 giấy chứng nhận vệ sinh thú y; cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc BVTV cho: 07 đơn vị. Tiếp nhận 16 bản tự công bố sản phẩm.
 Trao đổi tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung bàn về các giải pháp, cách thức tổ chức thực hiện, đặc biệt là quan tâm an toàn vệ sinh theo chuỗi: Từ khâu tổ chức sản xuất – thu hoạch, chế biến – tiêu thụ sản phẩm. Để thực hiện thành công “Tháng hành động và an toàn thực phẩm” năm 2019, từ ngày 10/4 đến 20/5,  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiếp tục tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho người quản lý, sản xuất kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản. Cùng với đó, tập trung xây dựng vùng sản xuất nông nghiệp tập trung theo chuỗi giá trị gắn với ứng dụng công nghệ cao./.

 
                                          Tạ Quang Sáng - Trung tâm KN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
anh-nam-1.jpg Lon-ban-dia-Ho-Ong-Dieu-tai-huyen-Que-phong-2.jpg rau-thom-2.jpg a1-5.jpg a7-6.jpg a1-4.jpg a8-6.jpg a4.jpg a5-3.jpg a6-4.jpg a2-3.jpg a12-3.jpg Nam-Nghia-1.jpg a8-2.jpg a9-1.jpg
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây