Hội nghị trực tuyến: chuyên đề chuyển đổi số - từ nhận thức đến hành động

Thứ tư - 11/05/2022 23:40 479 0
Với mục tiêu nhằm cung cấp thêm một số kiến thức mới cho đội ngũ cán bộ Đảng viên và quần chúng toàn Đảng bộ Khối các Cơ quan Tỉnh, hôm này ngày 11 tháng 5 năm 2022, tại tỉnh Nghệ An Đảng bộ Khối các Cơ quan Tỉnh. Tổ chức Hội Nghị trực tuyến chuyên đề chuyển đổi số (CĐS) - từ nhận thức đến hành động.
Hội nghị trực tuyến: chuyên đề chuyển đổi số - từ nhận thức đến hành động
Tham gia Hội nghị gồm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, nhiệm kỳ 2020-2025; Ban Thường vụ các đoàn thể Khối các cơ quan tỉnh; Bí thư đảng ủy, chi bộ cơ sở;  Cán bộ, chuyên viên Cơ quan Đảng uỷ Khối; Phóng viên Báo Nghệ An, Đài PTTH, Cổng TTĐT tỉnh Nghệ An.
Ngoài điểm cầu chính tại văn phòng Đảng uỷ Khối cơ quan tỉnh còn có 63 điểm cầu tại các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc do các Đồng chí phó bí thư đảng ủy, chi bộ cơ sở chủ trì điểm cầu.
Riêng điểm cầu Đảng uỷ bộ phận Trung tâm Khuyến nông Nghệ An, do đồng chí Tạ Quang Sáng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm chủ trì. Nhận thấy đây là Hội nghị có tầm quan trọng đặc biệt nhằm thay đổi nhận thức cho cán bộ đảng viên và quần chúng nên đồng chí quán triệt gác lại toàn bộ những nội dung công tác chưa cần thiết để tham gia 100% quân số của đơn vị.
Trong thời gian 01 buổi, Hội nghị đã được Đồng chí Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tin học hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông trao đổi về chuyên đề: Chuyển đổi số - từ nhận thức đến hành động.
Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bí thư Đảng uỷ Khối đa gửi lời cảm ơn đến đồng chí báo cáo viên và cho rằng: Có thể nói chỉ với khoảng thời gian ngắn trong phạm vi 01 buổi nhưng Hội thảo đã có ý nghĩa sâu sắc trong bối cảnh tỉnh Nghệ AN đang tiến hành cải cách hành chính và nhấn mạnh sự cần thiết của CĐS, các học viên đã có thêm nhận thức, sự đánh giá thực tế trong hành trình CĐS, Ứng dụng đô thị thông minh, đồng chí cũng chỉ rõ một số tồn tại trong CĐS đó là: Nhận thức hành động chưa kịp thời, Cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) thuộc Khối cơ quan Tỉnh chưa nắm bắt được tầm quan trọng CĐS trong điều hành chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ; hạ tầng Công nghệ thông tin phục vụ cho CĐS chưa đồng bộ, kỹ năng số của các Đảng viên, công chức, viên chức, ĐVCC, người đứng đầu chưa đồng đều, nguồn nhân lực Công nghệ thông tin thiếu trầm trọng đặc biệt là nhân lực chất lượng cao, hệ thống thông tin tỉnh chưa kết nối đồng bộ, thiếu dự báo, nắm bắt xu thế và chưa bắt kịp tăng trưởng nóng, doanh nghiệp CĐS còn ít, thiếu doanh nghiệp  CNS dẫn dắt đặc biệt là An ninh mạng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường. Tuy nhiên Tỉnh uỷ, UBND tỉnh rất quyết liệt trong chỉ đạo triển khai bên cạnh đos Đảng uỷ Khối cũng tổ chức nhiều nhội nghị gắn CĐS với Cải cách hành chính … đã giúp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn về CĐS, đây là thời điểm mà Quốc gia nói chung, Tỉnh Nghệ An nói riêng cùng đồng hành và là cơ hội hiếm, nếu đơn vị nào nắm bắt cơ hội tốt và thống nhất quan điểm chỉ đạo thực hiện thì thành công trong CĐS sẽ đến trong một ngày không xa; tuy nhiên để có được kết quả đồng chí cũng chỉ rõ: Các tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên cần thống nhất quan điểm, thay đổi nhận thức, tư duy đặc biệt là người đứng đầu, nhưng cũng tránh hai thái cực như hình thức, phong trào hay bàng quang trước CĐS, mặt khác cần thay đổi thể chế và công nghệ mà đối với các cơ quan đơn vị đó là hệ thống nội quy, quy chế, quy đinh …. Bảo đảm an toàn an ninh mạng là khâu then chốt mà việc tiếp nhận, sàng lọc, định hướng, xử lý…. cần quan tâm nhất là vai trò của Lãnh đạo, người đứng đầu là hết sức quan trọng. Cuối cùng đồng chí kêu gọi công cuộc CĐS cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị mà các cơ quan, đơn vị là 03 ngừoi đứng đầu, các Đảng viên, CBCNVC, quần chúng./.

  


                   
        nh: Điểm cầu Trung tâm Khuyến nông Nghệ An
Bài và ảnh: Trần Trung Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây