Hội nghị trực tuyến diễn đàn chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam năm 2021

Thứ sáu - 17/09/2021 03:43 187 0
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện” Mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh covid – 19, bảo vệ sức khỏe người nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, triển khai kế hoạch công tác năm 2021 về hỗ trợ các địa phương Việt Nam tăng cường kết nối hợp tác với các đối tác nước ngoài.
Hội nghị trực tuyến diễn đàn chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam năm 2021
Ngày 16/9/2021 Bộ ngoại giao phối hợp với Hiệp hội nông nghiệp số Việt Nam và Báo điện tử tin nhanh Việt Nam đồng tổ chức “ Diễn đàn chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam năm 2021: Bắt kịp xu thế thị trường, phát huy vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch và hậu đại dịch covid-19”
Tham dự Diễn đàn, về phía Việt Nam có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, các Hiệp hội doanh nghiệp và doanh nghiệp; các Đại sứ, trưởng cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài.
Về phía quốc tế có đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam; đại diện một số viện nghiên cứu, các tổ chức kinh tế - xã hội, các chuyên gia trong và ngoài nước trong lĩnh vực chuyển đổi số nông nghiệp đến từ Nhật Bản, Hà Lan, Israel, Ngân hàng Thế giới, Tập đoàn tài chính Quốc tế IFC… cũng như đại diện các hiệp hội doanh nghiệp và doanh nghiệp.
img 4007
Tại điểm cầu Nghệ An
Tại điểm cầu Nghệ An: Đ/c Võ Thị Nhung – Phó giám đốc sở chủ trì hội nghị, cùng tham gia diễn đàn có đại diện Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Ngoại vụ, Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở: Phòng Quản lý kỹ thuật và KHCN, phòng Kế hoạch tài chính, Các Chi cục: Trồng trọt và BVTV; Phát triển nông thôn, Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản, Thủy lợi, Diễn đàn thị trường nông nghiệp Nghệ An, Trung tâm Khuyến nông Nghệ An. Hội nghị trực tuyến diễn ra tại Hội trường tầng 2, Chi cục Thủy lợi số 04, Nguyễn Thị Minh Khai, Tp Vinh, Nghệ An
Tại diễn đàn các đại biểu đã được nghe các ý kiến thảo luận, chia sẻ những xu thế phát triển của khu vực và thế giới, những vấn đề then chốt trong chiến lược phát triển nông nghiệp Việt Nam theo hướng số hóa trong bối cảnh khu vực và thế giới có những biến chuyển nhanh do các ảnh hưởng ngày càng phức tạp từ đại dịch toàn cầu; Đối thoại chính sách công tư quy mô quốc gia và quốc tế nhằm nghiên cứu, đề xuất những vấn đề cấp bách ( dịch bệnh covid 19, biến đổi khí hậu, đứt gãy chuỗi cung ứng tại các địa phương Việt Nam) để thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam và tiếp cận thành công các thị trường tiềm năng.
img 4005
Tại điểm cầu Hà Nội
Cũng tại diễn đàn Bộ trưởng Lê Minh Hoan cam kết ủng hộ, hỗ trợ mọi nguồn lực, chính sách thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp mong muốn đưa nông sản Việt gia tăng giá trị, nâng cao thương hiệu. Đồng thời, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ hỗ trợ thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số, thay thế các mô hình công nghệ nông nghiệp… đưa đất nước tiến lên, vượt qua đại dịch và vì một nền nông nghiệp Việt Nam không chỉ là “trụ đỡ” của nền kinh tế trong những thời điểm khó khăn, mà đủ sức trở thành “thước đo mức độ bền vững của quốc gia”.
 
Tạ Quang Sáng – Trung tâm KNNA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam3.jpg cam4.jpg cam1-fpg.png cam2.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg c3.jpg d3.jpg Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn... a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây