Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An: Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản (01/4/1959 – 01/4/2022)

Chủ nhật - 03/04/2022 06:45 829 0
Nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống ngành Thủy Sản Việt Nam, chiều ngày 01/4/2022 tại hội trường Sở Nông nghiệp &PTNT tổ chức  tọa đàm kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản (01/4/1959 – 01/4/2022).
Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An: Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản (01/4/1959 – 01/4/2022)
Tham dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - UVBCH Đảng bộ tỉnh – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An; Các đồng chí Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT; Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành hội nghề các tỉnh; Các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở Thủy sản, nguyên trưởng phó phòng Sở Thủy Sản, nguyên chi cục Trưởng Chi cục bảo vệ nguồn lợi Thủy sản; Đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT: Thường trực công đoàn Ngành, Văn phòng Đảng ủy Sở; Trưởng các phòng Sở; Chi cục trưởng chi cục Các Sở; Trưởng, phó các đơn vị hành chính, sự nghiệp(Khối thủy sản): Chi cục Thủy sản, Chi cục quản lý Chất lượng nông – lâm sản và thủy sản, Trung tâm giống Thủy sản, Ban quản lý cảng cá Nghệ An, Trung tâm Khuyến nông; Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thủy sản; Đại diện UBND các huyện, thành, thị ven biển.
     Toàn cảnh buổi tọa đàm
Tại buổi Tọa đàm, ông Trần Xuân Học - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An  đã cùng đại biểu nhìn lại sau 63 năm nỗ lực phát triển, ngành thủy sản đã có những bứt phá vượt bậc: Qua 63 năm xây dựng và trưởng thành, từ khi còn là công ty Thủy Sản Nghệ An, rồi Ty Thủy sản, Sở Thủy sản và nay là Sở nông nghiệp và PTNT Nghệ An; nghề cá nhân dân và các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước. Ngành Thủy sản đã có sự phát triển nhanh và bền vững trên cả nhiều mặt nuôi trồng, chế biến, khai thác và phát triển nguồn lợi, quản lý tàu cá và cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá. Năm 2021 được đánh giá là một trong những năm có nhiều khó khăn đối với ngành Thủy sản Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung. Tuy nhiên được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương nên các hoạt động trong lĩnh vực thủy sản trên địa bàn tỉnh đang có những bước chuyển dịch, qua đó cũng gặt hái được những thành công nhất định. Diện tích nuôi trồng thuỷ sản đạt 23.046 ha bằng 107,19% so với kế hoạch, trong đó: Diện tích nuôi ngọt đạt: 20.396 haDiện tích nuôi mặn lợ đạt 2.650 ha bằng 107,35% kế hoạch. Trong đó diện tích nuôi tôm đạt 2.400 ha.Sản lượng nuôi trồng thuỷ sản đạt 63.284 tấn bằng 109,41 %, trong đó: Sản lượng nuôi ngọt đạt: 49.800 tấn bằng 109,16%Sản lượng nuôi mặn, lợ đạt 13.484 tấn bằng 110,33%, Sản xuất, ương dưỡng tôm giống đạt 2.457 triệu con (tôm Sú 241 triệu con, tôm Thẻ chân trắng 2.216 triệu con).
Đ/c Nguyễn Văn Đệ - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT phát biểu tại buổi tọa đàm
Cũng tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Văn Đệ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao những thành quả rất đáng trân trọng và tự hào của ngành thủy sản Nghệ An đã đạt được. Cùng với cả nước, ngành Thủy sản Nghệ An đã có bước phát triển từ một nghề cá nhân dân quy mô nhỏ lẻ, khai thác gần bờ nay đã chuyển dịch theo hướng sang Nghề cá hiện đại, hội nhập có trách nhiệm, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời phát triển ngành Thủy sản gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc. 
Buổi Tọa đàm cũng là dịp để lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thủy sản trao đổi, ôn lại những chặng đường khó khăn đã đi qua của ngành thủy sản tỉnh Nghệ An; trao đổi, đóng góp ý kiến để góp phần đưa ngành thủy sản tỉnh phát triển đột phá trong chặng đường tiếp theo.
Trần Tất Đạt - Trung tâm KNNA
Top of Form
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây