UBND tỉnh Nghệ An tổ chức “Diễn đàn kết nối tiêu thụ Cam Vinh”.UBND tỉnh Nghệ An tổ chức “Diễn đàn kết nối tiêu thụ Cam Vinh”.

Chủ nhật - 28/11/2021 20:11 147 0
Chiều ngày 26/11/2021 tại Thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức “Diễn đàn kết nối tiêu thụ Cam Vinh”.
UBND tỉnh Nghệ An tổ chức “Diễn đàn kết nối tiêu thụ Cam Vinh”.UBND tỉnh Nghệ An tổ chức “Diễn đàn kết nối tiêu thụ Cam Vinh”.
Thành phần tham dự tại điểm cầu Trung tâm Thành phố Vinh có Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Khoa học Công nghệ và Môi trường, Sở Công thương, … Đại diện các phòng ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT, Ban quản lý Diễn đàn thị trường Nông nghiệp tỉnh Nghệ An, Lãnh đạo một số huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh; đại diện một số Tập đoàn, doanh nghiệp, công ty, siêu thị, các sàn thương mại điện tử, đồng thời có sự tham gia các điểm cầu của cơ quan Trung ương thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Hội Nông dân Việt Nam, Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh cùng tham gia Diễn đàn. Đặc biệt là có sự tham gia của các chủ trang trại, Tổ hợp tác, HTX sản xuất và tiêu thụ Cam Vinh.
Tại Diễn đàn các đại biểu tham dự được nghe báo cáo về Tình hình sản xuất, chế biến, tiêu thụ Cam Vinh năm 2021, định hướng phát triển cam Vinh giai đoạn 2021-2025 và các phát biểu tham luận chia sẻ của các doanh nghiệp, công ty, HTX,… trong việc sản xuất và tiêu thụ Cam Vinh thời gian qua và kế hoạch thời gian tới.
Cam Vinh là một trong những cây trồng chủ lực và là sản phẩm đặc sản với thương hiệu Cam Vinh của Nghệ An được trồng nhiều ở các huyện như Nghĩa Đàn, Con Cuông, Tân Kỳ, Yên Thành, Anh Sơn, Thanh Chương, Quỳ Hợp. Tổng diện tích Cam trên địa bàn tỉnh hiện có 4.735 ha, trong đó diện tích cho sản phẩm ước đạt 3.450 ha, sản lượng Cam thu hoạch năm 2021 ước đạt 60.000 tấn. Hiện nay, 100% diện tích Cam Vinh trồng tại Nghệ An được các cơ quan quản lý Nhà nước cấp tỉnh, huyện triển khai các biện pháp quản lý an toàn thực phẩm theo quy định như cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, sản xuất theo tiêu chuẩn nông nghiệp tốt, hỗ trợ chứng nhận vùng trồng, tem truy xuất nguồn gốc, cơ bản sản phẩm cam Vinh tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đều được gắn tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm, …
Sản phẩm Cam Vinh là đặc sản nổi tiếng đã dược người tiêu dùng trong cả nước đón nhận và đánh giá cao. Thông qua Diễn dàn kết nối tiêu thụ Cam vinh sẽ là cơ hội để giới thiệu, quảng bá sản phẩm, kết nối tiêu thụ, mở rộng thị trường, đẩy mạnh các kênh tiêu thụ thông qua online, hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch, bán hàng qua các Trung tâm thương mại, sàn Thương mại điện tử nhằm nâng cao hiệu quả và giá trị Cam Vinh.
Thời gian tới, tỉnh Nghệ An mong muốn Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Công Thương, các cơ quan liên quan Trung ương và các tỉnh tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ nông sản Nghệ An nói chung và Cam Vinh nói riêng, nhất là các tập đoàn kinh doanh, các siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch trong cả nước tiếp tục hỗ trợ quảng bá, kết nối tiêu thụ, đưa sản phẩm đặc sản Cam Vinh đến với mọi người tiêu dùng trong nước và Quốc tế./.

 
   
 
                                Hình Ảnh “Diễn đàn kết nối tiêu thụ Cam Vinh”.

                                                                        Cao Tuấn - Trung tâm KNNA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam3.jpg cam4.jpg cam1-fpg.png cam2.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg c3.jpg d3.jpg Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn... a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây