Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An: Tổ chức tập huấn chuyển giao Tiến bộ Khoa học kỹ thuật cho nông dân vùng đặc biệt khó khăn

Thứ hai - 28/11/2022 22:24 72 0
Từ ngày 24 - 27/11/2022, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND xã Châu Thôn và xã Đồng Văn, huyện Quế Phong tổ chức 04 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân vùng đặc biệt khó khăn.
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An: Tổ chức tập huấn chuyển giao Tiến bộ Khoa học kỹ thuật cho nông dân vùng đặc biệt khó khăn
Thành phần tham gia lớp tập huấn là các hộ nông dân thuộc 2 xã trên địa bàn với số lượng 50 người/lớp. Tại lớp tập huấn, các học viên được trao đổi với tập huấn viên là đoàn viên của Chi Đoàn Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An về các nội dung thuộc lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản như: Cách nhận biết và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phòng trừ sâu bệnh cho lúa, kỹ thuật trồng ngô sinh khối, chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học, phòng và trị bệnh cho gia súc gia cầm, kỹ thuật nuôi thương phẩm một số loại cá nước ngọt… Đặc biệt, học viên còn được tiếp cận những thông tin về những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất nông lâm ngư nghiệp. Kết thúc các lớp tập huấn, các học viên đều đánh giá rất cao nội dung của lớp học cũng như phương pháp chuyển tải của tập huấn viên.
 
Hình ảnh: Lớp tập huấn tại xã Đồng Văn, huyện Quế Phong
Đây cũng là một nội dung hết sức thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động phong trào của chi Đoàn Trung tâm Khuyến nông Nghệ An gắn với hoạt động chuyên môn của cơ quan. Đồng thời, thông qua các lớp tập huấn, sẽ giúp cho các cán bộ là đoàn viên thanh niên chi Đoàn Trung tâm Khuyến nông Nghệ An có thêm được kinh nghiệm và cơ hội chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới đến cho nông dân vùng đặc biệt khó khăn vùng sâu, vùng xa trong tỉnh. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, kinh tế và cải thiện đời sống cho người dân./.
 
 Hồng Thanh - TTKN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây