Hội thảo Phát triển nguồn nhân lực nông nghiệp tại Nghệ An

Thứ sáu - 15/09/2023 05:32 424 0
Ngày 15 tháng 9 năm 2023, tại Nhà Khách Nghệ An (số 04 đường Phan Đăng Lưu) Trung tâm Cung ứng nguồn Nhân lực thuộc Học Viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Phát triển nguồn nhân lực nông nghiệp thông qua các chương trình hợp tác lao động nước ngoài tại Nghệ An”.
Hội thảo Phát triển nguồn nhân lực nông nghiệp tại Nghệ An
Tham dự Hội thảo có Đại diện Học (VNUA); Cơ quan hợp tác Quốc Tế (JICA); Chuyên gia tư vấn JICA; Đại diện Lãnh đạo thuộc lĩnh vực nông nghiệp, lĩnh vực Lao động trên địa bàn tỉnh; Đại diện cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Vinh và một số trường Đại học, Cao đẳng trên địa bản; Cán bộ Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Đại diện các Doanh nghiệp, Hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn và các ứng viên, phụ huynh quan tâm chương trình Thực tập sinh Nhật Bản.
Dự Án: “Cố vấn phát triển nguồn nhân lực nông nghiệp cho Học viện nông nghiệp Việt Nam” với mục tiêu: Tăng cường năng lực cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong việc đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp chất lượng cao nhằm phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam và Nhật Bản. Dự án gồm 06 Hợp phần chính trong đó: Tăng cường thiết kế các chương trình giáo dục hiệu quả cho thực tập sinh,  người lao động Việt Nam; Tăng cường kết nối giữa thực tập sinh, người Lao động Việt Nam với cơ quan tiếp nhận tại Nhật Bản; Thúc đẩy các hoạt động tiếp nối nghề nghiệp cho người lao động trở về nước và sự hợp tác giữa các đơn vị tiếp nhận tại các khu vực thí điểm ở Việt Nam được tập trung chủ đạo (trong đó có tỉnh Nghệ An).

tt
                                                         Ảnh: Toàn cảnh Hội thảo
Dự kiến trong năm 2023, Dự án tiếp tục có những hoạt động như: Kết nối Doanh nghiệp Việt Nam với Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam; Tổ chức ngày Hội việc làm; Tổ chức diễn đàn Quốc tế mở chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp giữa Việt Nam với đất nước Nhật Bản…
tct
                          Ảnh: Ông Nguyễn Xuân Đài - Đại diện Dự Án chia sẻ tại hội nghị

Tại Hội thảo đã được nghe các chuyên gia giới thiệu về bức tranh chung nền nông nghiệp và nhân lực nông nghiệp Nhật Bản, nhu cầu nhập khẩu lao động nước ngoài để giải quyết vấn đề thiếu lao động nông nghiệp tại Nhật Bản; Trao đổi một số mô hình nông nghiệp Nhật bản tiêu biểu, những điểm tương đồng với nông nghiệp Việt Nam, từ đó đưa ra những gợi ý cho phát triển nông nghiệp cũng như sử dụng nguồn nhân lực Việt Nam. Hội thảo cũng được nghe ý kiến chia sẻ từ các Lãnh đạo đơn vị thuộc lĩnh vực nông nghiệp trong công tác phát triển nông nghiệp tại Nghệ An, thực trạng trong công tác phát triển các sản phẩm chủ lực trên địa bàn.
lttkẢnh: Ông Tạ Quang Sáng – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông  phát biểu  tại Hội thảo

Thông qua Hội thảo, Đại biểu cũng đã được chia sẻ về những quy trình tuyển dụng, đào tạo, điều kiện, tiêu chuẩn của ứng viên, nguyên tắc làm việc, các quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia chương trình Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản. Qua đó, nguồn nhân lực nông nghiệp tại Nghệ An cũng nắm bắt tốt về cơ hội việc làm, đồng thời các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Hợp tác xã trong lĩnh vực nông nghiệp cũng có cách nhìn tổng quan hơn về chiến lược phát triển nông nghiệp và thị trường lao động nông nghiệp, hướng đi bền vững.
                                   
                                                                                Trần Thị Tý – Trung tâm Khuyến nông 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
h1.jpg h16.jpg h4.jpg h17-1.jpg h6.jpg h5-2.jpg h2-1.jpg h8-6.jpg h9-2.jpg h13-3.jpg h3.jpg h12-3.jpg z5640473796497-8f27022540fe8dbcb12a4b0b8ca8a467.jpg z5640473811065-1acce96467bd9909fc93076cc90fa29c-1.jpg z5640473813707-a2abb06d6f62b51e8deb3264da14d777-4.jpg
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây