Hội thảo giới thiệu giống, tiến bộ kỹ thuật và công nghệ mới trong lĩnh vực Trồng trọt – BVTV

Thứ năm - 24/08/2023 23:21 117 0
Sáng ngày 24/8 tại Thành phố Vinh - Nghệ An, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ đã tổ chức hội thảo giới thiệu các giống, tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới trong lĩnh vực Trồng trọt - Bảo vệ thực vật.
Hội thảo giới thiệu giống, tiến bộ kỹ thuật và công nghệ mới trong lĩnh vực Trồng trọt – BVTV
Hội thảo có sự tham dự của đại diện Bộ Nông nghiệp và PTNT gồm Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, lãnh đạo các đơn vị thành viên thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; Đại diện các Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Khuyến Nông, Trung tâm giống cây trồng và một số doanh nghiệp, HTX trên địa bàn các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ.
ht
Hội thảo giới thiệu giống, tiến bộ kỹ thuật và công nghệ mới trong lĩnh vực Trồng trọt – BVTV

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được 8 đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giới thiệu gần 100 giống cây trồng bao gồm cây lương thực, cây công nghiệp và cây ăn quả có năng suất cao, chất lượng tốt phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng vùng Bắc Trung bộ. Cùng với đó, các đơn vị đã giới thiệu các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong lĩnh vực trồng trọt và bảo vệ thực vật. Từ đó nâng cao chất lượng, sản lượng các loại cây trồng đáp ứng với yêu cầu của thị trường nội địa và xuất khẩu cũng như thích ứng với biến đổi khí hậu.

Bên cạnh chia sẻ thông tin, Hội thảo cũng đã dành thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận, qua đó bày tỏ mong muốn các Vụ, Viện tiếp tục tập trung nghiên cứu và có những chính sách hỗ trợ cụ thể để giải quyết được những khó khăn và nâng cao giá trị cho các sản phẩm nông nghiệp của địa phương.

                                                                                       Vân Anh – Trung tâm Khuyến nông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây