Qùy Hợp: Bế giảng lớp dạy nghề trồng Cam cho lao động nông thôn tại xã Hạ Sơn.

Thứ năm - 19/12/2019 03:36 899 0
Ngày 19/12/2019, Trạm khuyến nông huyện Qùy Hợp đã tổ chức bế giảng lớp dạy nghề Trồng cam cho lao động nông thôn tại xã Hạ Sơn huyện Qùy Hợp.
Qùy Hợp: Bế giảng lớp dạy nghề trồng Cam cho lao động nông thôn tại xã Hạ Sơn.
  
Lãnh đạo Trung tâm KN tham gia bế giảng lớp nghề trồng cam

     Tham dự lễ bế giảng có các đồng chí đại diện lãnh đạo Trung tâm khuyến nông Tỉnh Nghệ An, phòng LĐTB và XH huyện, phòng Nông nghiệp huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Hạ Sơn và các học viên của lớp. Đánh giá lớp học, đại diện lãnh đạo trạm khuyến nông cho biết: Mặc dù thời gian học chỉ diễn ra trong 2 tháng, nhưng bà con tham gia lớp đã đạt được thành tích rất cao: Lớp có 30 học viên và 100% đạt loại khá, giỏi, trong đó có 3 học viên đạt loại xuất sắc và 15 học viên đạt loại giỏi.
Ông Trương Văn Bổng, đại diện học viên phát biểu tại lễ bế giảng "Xã Hạ Sơn có diện tích trồng cam lớn thứ 3 của huyện Qùy Hợp, nhưng chủ yếu đang phát triển theo hướng tự phát,  bà con theo nhau trồng mà chưa nắm bắt được các yêu cầu kỹ thuật của cây cam,  nên hiệu quả không cao,thậm chí nhiều vườn cam phải phá bỏ sau 3 năm trồng. Nay được tham gia lớp học được giảng viên tận tình chỉ dạy, được nghe, được nhìn, được làm trực tiếp đã giúp chúng tôi tiến bộ rất nhiều. Chúng tôi cảm ơn Đảng, nhà nước đã tạo điều kiện giúp đỡ, và xin hứa sẽ áp dụng thật tốt kỹ thuật để đạt được hiệu quả cao trong trồng thâm canh cây cam cho gia đình nhà mình và chia sẻ với mọi người xung quanh cùng nhau tiến bộ thêm"

          Tại buổi lễ đồng chí Cao Xuân Tuấn - PGĐ TTKN Tỉnh đã nhận xét đây là lớp học đạt kết quả cao đáng để nêu gương, đồng thời cũng nhấn mạnh việc bà con cần cố gắng ứng dụng những khoa học kỹ thuật mà mình đã học được để phát triển nghề đã học, "học đi đôi với hành" tránh tình trạng để kiến thức ngủ quên. Và đó cũng chính là những lời nhắn nhủ của lãnh đạo xã, hy vọng đội ngũ học viên này sẽ là lực lượng nòng cốt, thay đổi thực trạng trồng cam không cho thu hoạch của xã nhà, để nông nghiệp có thêm bước tiến mới, góp phần thay đổi kinh tế của xã.


                                                                         P.A
                                               Trạm khuyến nông Qùy Hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
IMG-2066.jpg bia1.jpg bokimhung.jpg luonthanh.jpg dauhang.jpg Mo-hinh-dua-luoi-trong-nha-tai-Nghia-Dan.jpg IMG-6862.jpg IMG-8169.jpg IMG-1022.jpg 20230322-171519.jpg IMG-2237.jpg IMG-8095.jpg Lanh-dao-So-NN-PTNT-cung-Doan-cong-tac-JICA-tham-mo-hinh-rau IMG-7690.jpg IMG-7691.jpg
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây