Tương Dương khai giảng lớp dạy nghề sản xuất rau an toàn

Thứ năm - 17/10/2019 21:41 624 0
Với sự có mặt của Trạm khuyến nông huyện, đại diện Lãnh đạo xã Thạch Giám và các Ban của xã, Cấp ủy, Ban quản lý bản Chắn và 35 học viên là hội viên hội nông dân, hội phụ nữ của xã Thạch Giám.
Tương Dương khai giảng lớp dạy nghề sản xuất rau an toàn
Xã Thạch Giám là xã đầu tiên đạt Chuẩn nông thôn mới ở huyện Tương Dương và là một trong những xã có Hợp tác xã rau an toàn của huyện. Đồng thời các bản của xã Thạch giám sinh sống dọc con Sông Lam, có bãi đất bồi, hàng năm có độ bồi phù sa cao nên rất thuận lợi trong phát triển nguồn rau an toàn. Hơn thế nữa nhiều năm qua, bà con nhân dân ở các bản của xã đã biết sản xuất rau an toàn ra thị trường. Vì thế để không ngừng nâng cao chất lượng các mặt hàng nông sản, khẳng định thương hiệu rau an toàn ở các Hợp tác xã trên địa bàn, lớp dạy nghề sản xuất Rau an toàn do Trạm khuyến nông huyện tổ chức sẽ là cơ hội để vừa là  chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con vừa khuyến khích bà con sản xuất rau theo hướng hàng hóa trên diện tích sẵn có của địa phương.
Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Bình - Trạm trưởng trạm khuyến nông huyện nhấn mạnh; Trong thời gian học 2 tháng, dưới sự hướng dẫn, lên lớp trực tiếp của Cán bộ Trạm khuyến nông huyện Tương Dương, các học viên được trang bị kiến thức trồng và chăm sóc các loại rau an toàn theo hướng VietGAP, các quy trình khép kín về trồng rau các nhóm như: trồng rau ăn lá, ăn quả, ăn củ, đồng thời chú trọng phát triển các loại rau địa phương đã và đang được khách hàng ưa chuộng như; Cải Mông, Cà chua múi, cà ngọt... Hướng dẫn về kỹ thuật làm đất, bón phân, trồng, chăm sóc, phòng trừ các loại bệnh hại rau, củ, quả ở mỗi mùa vụ, kỹ thuật chăm bón từng loại phù hợp với khí hậu, thời tiết cực đoan. Mỗi bài học, các học viên sẽ được thực nghiệm trên chính các vườn rau của các hộ đã và đang sản xuất có hiệu quả trên địa bàn.
Tại buổi khai giảng, đại diện 35 học viên cũng hứa sẽ cố gắng tiếp thu nghiêm túc các bài giảng trên lớp để rút ra được kinh nghiệm, áp dụng vào thực tiễn để nâng cao chất lượng nông sản, giảm chi phí đầu tư, tăng hiệu quả kinh tế, an toàn cho người tiêu dùng. Đây cũng sẽ là cơ hội việc làm và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác cho các học viên./.

 
Mạc sao
Trung tâm khuyến nông huyện Tương Dương
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
de-2.jpg de4.jpg de5.jpg de-3.jpg de1.jpg as2.jpg as3.jpg as1.jpg a11.png a10.png a9.png a8.png a7.png a6.png a5.png
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây