Khuyến nông Qùy Hợp: Bế giảng lớp dạy nghề Chăn nuôi gà cho lao động nông thôn

Thứ tư - 24/04/2019 22:57 472 0
Sáng ngày 4/12/2018, Trung tâm khuyến nông tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Trạm khuyến nông huyện Quỳ Hợp tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề chăn nuôi gà cho 32 lao động nông thôn ở xã Châu Hồng theo Quyết định số 1956/QĐ.TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Khuyến nông Qùy Hợp: Bế giảng lớp dạy nghề Chăn nuôi gà cho lao động nông thôn
Sau gần 3 tháng học, ngoài việc được học lý thuyết tại lớp các học viên còn được tham gia thực hành tại các hộ chăn nuôi như kỹ thuật làm chuồng úm gà con, kỹ năng pha vacxin, kỹ năng tiêm phòng và nhỏ vacxin cho gà, kỹ thuật mổ khám và phát hiện bệnh đưa ra biện pháp điều trị thích hợp, kỹ năng phối trộn và bảo quản thức ăn cho gà…. Châu Hồng thuộc xã đặc biệt khó khăn nên trong quá trình học tập các học viên này được hỗ trợ tài liệu, văn phòng phẩm và 30 ngìn đồng/người/ngày.
Kết thúc khóa học các học viên đều cơ bản nắm vững các kiến thức về kỹ thuật nuôi dưỡng và chăm sóc gà. Kết quả 100%  học viên đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận nghề, trong đó số học viên đạt loại giỏi là 11 người, số học viên đạt loại khá 21 người.
 6122018 n2 640x480


Đ/c Cao Xuân Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm khuyến nông tỉnh cùng với lãnh đạo xã trao quà cho các học sinh xuất sắc

Tại buổi lễ PGĐ TTKN Tỉnh đã nhận xét đây là lớp học đạt kết quả cao đáng ghi nhận, đồng thời cũng nhấn mạnh việc bà con cần cố gắng ứng dụng những khoa học kỹ thuật mà mình đã học được để phát triển nghề đã học, "học đi đôi với hành" tránh tình trạng để kiến thức ngủ quên. Và đó cũng chính là những lời nhắn nhủ của lãnh đạo xã, hy vọng đội ngũ học viên này sẽ là lực lượng nòng cốt, thay đổi thực trạng chăn nuôi của xã nhà, để chăn nuôi của xã có thêm bước tiến mới, góp phần nâng cao thu nhập, từng bước xóa đói giảm nghèo phát triển kinh tế xã hội địa phương.
6122018 n3 640x480
Chụp ảnh lưu niệm với lớp học
Lê Ngọc - trạm KN Quỳ Hợp
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam3.jpg cam4.jpg cam1-fpg.png cam2.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg c3.jpg d3.jpg Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn... a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây