Hội nghị trực tuyến xúc tiến thương mại sản phẩm Na Chi Lăng và các sản phẩm OCOP

Thứ hai - 19/07/2021 06:11 140 0
Sáng ngày 19/7/2021, tại Phòng họp tầng 3, VNPT, số 2B, đường Trường Thi, TP Vinh đã diễn ra Hội nghị trực tuyến xúc tiến thương mại sản phẩm Na Chi Lăng và các sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn.
Hội nghị trực tuyến xúc tiến thương mại sản phẩm Na Chi Lăng và các sản phẩm OCOP
Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Thị Nhung – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc Sở; cùng tham dự có Đại diện lãnh đạo của Sở Công Thương, Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du Lịch, Hội Nông dân tỉnh, Liên minh Hợp tác xã, Lãnh đạo và phòng liên quan của UBND Thành phố Vinh và đại diện một số siêu thị lớn trên địa bàn thành phố Vinh như Siêu thị VinMart, Siêu thị Big C Vinh, Công ty CP đầu tư SXTMDV Cuộc Sống Xanh, Công ty MM Mega Market Nghệ An, Siêu thị Tomato Mart Vinh.
a3 1
Toàn cảnh hội nghị
Hội nghị trực tuyến có các điểm cầu gồm: Điểm cầu tại tỉnh Lạng Sơn (Hội trường UBND huyện Chi Lăng); điểm cầu tại Hà Nội Tại Trung tâm trưng bày giới thiệu phân phối nông sản thực phẩm an toàn (số 489, Hoàng Quốc Việt); các điểm cầu ở các tỉnh Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Thanh Hóa; điểm cầu tại các kênh thương mại điện tử như Sendo (FPT), Voso 2 (Viettel Post), Tiki-BigC/GO, Postmart (VnPost).
Tại hội nghị, các điểm cầu đã được nghe các ý kiến phát biểu của các đại biểu, trong đó có nhiều ý kiến đề xuất quan trọng nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản đặc sản của tỉnh Lạng Sơn, đặc biệt quả Na Chi Lăng niên vụ 2021, đáp ứng thị hiếu tiêu dùng nông sản của người dân Thủ đô và các vùng lân cận. Hội nghị đã chứng kiến các doanh nghiệp giao lưu, kết nối tiêu thụ sản phẩm na Chi Lăng và các sản phẩm OCOP của tỉnh Lạng Sơn, trong đó, có 6 doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh đã ký kết hợp tác, xúc tiến quảng bá, tiêu thụ sản phẩm na và nông sản..
Tỉnh nghệ An là một trong những tỉnh phát triển mạnh cây ăn quả cả về diện tích và sản lượng; diện tích năm 2015 là 17.019 ha, sản lượng 179.350 tấn; năm 2020 diện tích 22.802 ha, sản lượng 260.695 tấn; giá trị sản xuất đạt 2.000-2.500 tỷ đồng, chiếm 8-10% giá trị sản xuất ngành trồng trọt. Đã có một số vùng tập trung như: cây có múi ở Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Yên Thành; Dứa ở Quỳnh Lưu, chuối ở Đô Lương, Yên Thành… Vì vậy, hội nghị đã giúp cho các đơn vị liên quan đến quản lý, sản xuất, chế biến và cung ứng các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh có cơ hội giao lưu, mở rộng kết nối thị trường cũng như kinh nghiệm tổ chức các sự kiện liên quan nhằm giúp kết nối, xây dựng các chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm về cây ăn quả nói riêng và sản phẩn nông nghiệp nói chung trên địa bàn Nghệ An trong thời gian tới./.
Nguyễn Hồng Giang – Trung tâm KNNA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam3.jpg cam4.jpg cam1-fpg.png cam2.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg c3.jpg d3.jpg Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn... a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây