Tập huấn Hướng dẫn quản lý chất thải giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Thứ ba - 11/05/2021 20:56 386 0
Vừa qua, tại hội trường Trung tâm DVNN huyện Nghi Lộc, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An phối hợp với Viện Chăn nuôi đã tổ chức  lớp tập huấn về Hướng dẫn quản lý chất thải giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh Nghệ An tại các địa phương: huyện Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò cho các học viên là cán bộ các phòng phòng nông nghiệp, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, các hộ giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ, những người trực tiếp tham gia vào công tác giết mổ trên địa các huyện
Tập huấn Hướng dẫn quản lý chất thải giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh Nghệ An
                                     Ảnh: Quang cảnh lớp tập huấn tại huyện Nghi Lộc
        Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghe phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm: Luật An toàn thực phẩm; Luật Thú y; Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT về kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y trong giết mổ gia súc, gia cầm; các Nghị định liên quan đến lĩnh vực xử phạt hành chính trong lĩnh vực thú y (Nghị định 90/NĐ-CP; Bộ luật hình sự) và các quy trình thực hành tốt trong cơ sở giết mổ.
                Ảnh: Giảng viên và học viên tham gia tập huấn tại huyện Nghi Lộc.
          Cùng với đó, cán bộ của viện Chăn nuôi cũng đã giới thiệu cho người dân tham dự lớp tập huấn các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y trong giết mổ gia súc, gia cầm. Đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y và môi trường trong hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm. Giới thiệu và quảng bá mô hình quản lý chất thải giết mổ gia súc, gia cầm. Thảo luận, góp ý đề xuất cơ chế, chính sách, công nghệ quản lý chất thải giết mổ gia súc, gia cầm. Những vấn đề khác có liên quan đến quản lý, vận hành hệ thống xử lý chất thải,giết mổ gia súc, gia cầm.
         Thông qua lớp tập huấn cũng là dịp để các học viên trao đổi kinh nghiệm, những vướng mắc trong quá trình triển khai công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y,xử lý chất thải trong giết mổ gia súc, gia cầm.
                                      Bùi Anh Tường (Trung tâm DVNN huyện Nghi Lộc )
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam3.jpg cam4.jpg cam1-fpg.png cam2.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg c3.jpg d3.jpg Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn... a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây