Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An tổ chức cấp giống gà Hồ lai (01 ngày tuổi) và thức ăn hỗn hợp để thực hiện mô hình.

Chủ nhật - 09/06/2024 20:48 106 0
Sáng ngày 07/6/2024 tại xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương. Trung tâm Khuyến nông Nghệ An tổ chức giao giống gà thuộc mô hình nguồn chương trình Khuyến nông địa phương triển khai năm 2024. Tham dự buổi giao giống có đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An, Phòng Nông nghiệp huyện Đô lương, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Đô  Lương, UBND xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương và  hộ dân tham gia mô hình.
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An tổ chức cấp giống gà Hồ lai (01 ngày tuổi) và thức ăn hỗn hợp để thực hiện mô hình.
Mô hình được triển khai tại xóm Yên Thế, xã Thịnh Sơn, huyện Đô lương, với quy mô 2.700 con gà giống và 01 hộ tham gia. Giống gà được giao là giống gà Hồ lai (01ngày tuổi) cho 1 hộ thực hiện mô hình. Đây là giống gà được lựa chọn mua tại Công ty giống có uy tín và chất lượng cao nên giống gà được giao là những con giống khỏe mạnh, nhanh nhẹn có giấy kiểm dịch chất lượng đã được tiêm phòng bệnh marek ở gà. Hộ dân tham gia mô hình được hỗ trợ 50% chi phí giống, thức ăn hỗn hợp, dung dịch hoá chất sát trùng, vacxin, chế phẩm sinh học. Ngoài ra, bà con trong và ngoài mô hình trên địa bàn xã được tập huấn kỹ thuật nuôi gà thương phẩm theo tiêu chuẩn VietGAHP, ứng dụng công nghệ Blockchain.
 

Trong quá trình thực hiện mô hình sẽ được cán bộ trực tiếp chỉ đạo mô hình hướng dẫn quy trình kỹ thuật về tiêm phòng vacxin, hướng dẫn cách nuôi dưỡng chăm sóc gà hồ lai thương phẩm để đạt hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt, mô hình còn giúp hộ dân biết thu thập, lưu trữ và truyền tải dữ liệu từ nơi sản xuất đến chủ trang trại, công ty và cơ quan quản lý nhà nước về chăn nuôi thú y, quản lý thị trường…nhằm quản lý chăn nuôi được tốt hơn, đồng thời các thông tin và tình tự thực hành chăn nuôi tốt VietGAHP được chia sẻ cho các nhà cung ứng và tiêu thụ sản phẩm thịt gà biết để lựa chọn, tin dùng từ đó giúp người chăn nuôi gà dễ tiêu thụ sản phẩm với giá cả cao hơn. Kết thúc mô hình hộ được cấp giấy chứng nhận VietGAHP, ứng dụng thành thạo công nghệ Blockchain.
Mô hình nuôi gà thương phẩm theo tiêu chuẩn VietGAHP, ứng dụng công nghệ Blockchain do Trung tâm Khuyến nông tỉnh triển khai, ngoài mục tiêu giúp người dân nâng cao hiệu quả kinh tế, mô hình còn giúp hộ dân được công nhận là sản phẩm sạch, an toàn để đưa vào các siêu thị lớn và biết ứng dụng thành thạo công nghệ Blockchain vào thực tiễn chăn nuôi. Từ đó, sẽ đem đến cho người chăn nuôi ở xã Thịnh Sơn, huyện Đô lương có sản phẩm sạch, an toàn và được nhiều người biết đến sản phẩm thịt gà nhờ ứng dụng số hoá vào chăn nuôi. 
 
Giao giống cho hộ Nguyễn Công Hải  xóm Yên Thế, xã Thịnh Sơn, huyện Đô lương.
Hồ Thị Ca - Trung tâm KNNA

 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
a1-8.jpg a6-16.jpg a2-9.jpg a7-19.jpg a3-5.jpg a5-11.jpg a35-1.jpg a34-1.jpg a33-2.jpg a37-1.jpg a36.jpg a30.jpg a31-1.jpg a32.jpg a25-2.jpg
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây