Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng viết tin bài và tổ chức các sự kiện hoạt động khuyến nông cho khuyến nông cơ sở
Ngày cập nhật : 27/11/2017
Sáng 21/11/2017, tại Thành phố Vinh tỉnh Nghệ An, Trung tâm Khuyến nông Nghệ An phối hợp với Trường cán bộ quản lý nông nghiệp và PTNT I tổ chức lớp tập huấn “Bồi dưỡng kỹ năng viết tin bài và tổ chức các sự kiện hoạt động khuyến nông” cho cán bộ Khuyến nông cơ sở.

Tham dự tập huấn có 45 học viên đến từ 4 tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ là: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình.
Phát biểu khai mạc ông Cao Xuân Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An cho biết, nội dung mới về kỹ năng viết tin bài và tổ chức các sự kiện hoạt động khuyến nông rất cần thiết trong thời kỳ tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, cán bộ khuyến nông chưa được tham gia các khóa đào tạo về nội dung này nên số lượng tin, bài đăng tải lên Tập san Khuyến nông, trang Website Khuyến nông còn ít, chất lượng chưa cao. Tham gia khóa học này là cơ hội để học viên được trang bị kiến thức cơ bản về kỹ năng viết tin bài, tổ chức sự kiện hoạt động khuyến nông. 
 
Trong thời gian 6 ngày, các giảng viên đã trao đổi, chia sẻ với các học viên về 03 chuyên đề chính: kỹ năng viết tin, bài; kỹ năng tổ chức các sự kiện trong hoạt động khuyến nông và kỹ năng chụp và xử lý hình ảnh. Đây cũng là lần đầu tiên chuyên đề tổ chức các sự kiện trong hoạt động khuyến nông được đưa vào nội dung tập huấn ở khu vực Bắc Trung Bộ
Tại lớp học, các học viên thực tập viết tin, bài từ nguồn thông tin trong văn bản địa phương. Sau đó, học viên được giảng viên sửa chi tiết, kỹ lưỡng từ cách đặt tên tin, bài, sa-pô, cách đưa ảnh và chú thích ảnh trong bài viết. Bên cạnh đó, học viên cũng đến thăm mô hình kinh tế trang trại tổng hợp theo hướng sinh thái và thực hành kỹ năng viết tin bài tại đây.
Kết quả cuối khóa, các học viên có thể vận dụng kiến thức đã học để hoàn thiện tin, bài viết về mô hình, về một số hoạt động khuyến nông. Các tin, bài này phù hợp để tuyên truyền trên bản tin, website của khuyến nông. Sau khi kết thúc khóa học các học viên sẽ trở thành các cộng tác viên tích cực đóng góp tin, bài, ảnh… để nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động thông tin tuyên truyền trên Báo, tập san, trang Website khuyến nông… trong thời gian tới./.

Nguyễn Kim Hùng
Trung tâm Khuyến nông Nghệ An

 

 Bản in  Lên đầu trang
- Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nghệ An tổ chức Hội thi Tuổi trẻ Ngành NN&PTNT chung tay cải cách hành chính (01/11/2018)
- Tập huấn TOT quy trình sản xuất rau an toàn. (29/10/2018)
- Khuyến nông Nghệ An: 25 năm xây dựng, phát triển và những kết quả nổi bật (29/10/2018)
- Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An: Tổ chức tấp huấn TOT cho cán bộ khuyến nông cấp tỉnh, huyện và công tác viên năm 2018 (23/10/2018)
- Hội nghị Sơ kết Chương trình Khuyến nông cho người nghèo giai đoạn 2016-2018. (22/10/2018)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH