Diễn Xuân (Diễn Châu) đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Ngày cập nhật : 26/3/2018
Phát biểu tại lễ đón nhận Bằng đạt chuẩn NTM xã Diễn Xuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà đã nỗ lực phấn đấu về đích NTM. Đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục nâng cao thu nhập cho người dân, tiến tới xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

 Sáng 25/3, xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM do UBND tỉnh ký quyết định. Dự lễ có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh và các ngành liên quan.

Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM của xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu cho thấy: Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, địa phương xác định nội dung quan trọng nhất là nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng, nhiệm vụ của người dân và cả hệ thống chính trị ở xã trong việc xây dựng xã nông thôn mới.

Từ đó các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới đã được Diễn Xuân thực hiện tốt. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, Diễn Xuân tiến hành duy tu sửa chữa, làm mới các tuyến đường giao thông, mương tiêu thoát nước, kênh mương nội đồng… Phong trào vận động phát triển kinh tế; ý thức về chuyển đổi cây trồng, vật nuôi được nhân dân hưởng ứng tích cực; đời sống vật chất và tinh thần của người dân luôn được cải thiện.

Đến cuối năm 2017, xã Diễn Xuân đã đạt 19/19 tiêu chí xã NTM. Nổi bật là sản xuất phát triển, thu nhập người dân tăng cao, bình quân thu nhập đầu người trên 36 triệu đồng/người/năm; cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội được đầu tư nâng cấp, trật tự xã hội được đảm bảo, cảnh quan môi trường được sạch đẹp, quy chế dân chủ được phát huy, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.
Trong 7 năm thực hiện Chương trình MTQG Xây dựng NTM, xã Diễn Xuân huy động hơn 321 tỷ đồng xây dựng hạ tầng, trong đó ngân sách tỉnh 64,99 tỷ đồng, ngân sách huyện 8,73 tỷ đồng, ngân sách xã  26,21 tỷ đồng, vốn nhân dân đóng góp 203 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành quả của địa phương đã đạt được trong phong trào xây dựng NTM trong những năm qua. Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương coi đây là thành tích ban đầu, làm cơ sở để nâng cao các tiêu chí trong những năm tới.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Diễn Xuân là địa phương có nhiều thuận lợi trong phát triển kinh tế, đặc biệt là sự năng động của người dân. Do vậy, thời gian tới địa phương khai thác tiềm năng để phát triển kinh tế, trong đó cần coi trọng công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, nhằm tăng thu nhập cho người dân, tiến tới xây dựng xã NTM kiểu mẫu.
Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân; UBND huyện Diễn Châu tặng Giấy khen cho 4 cá nhân, 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM./.

                                                     nguồn baonghean.vn

 Bản in  Lên đầu trang
- Tiếp tục đổi mới tư duy để tạo ra những đột phá mạnh mẽ trong nông nghiệp (29/11/2018)
- TP Vinh: Tổ chức Hội thi xã nông thôn mới đẹp năm 2018  (26/11/2018)
- Nghệ An: Phấn đấu 61,5% xã, 4 huyện và trên 100 thôn bản đạt chuẩn NTM vào năm 2020 (14/8/2018)
- Nghệ An: Khởi động thí điểm vườn mẫu nông thôn mới (19/7/2018)
- Nghệ An: 42% số xã đạt chuẩn nông thôn mới (26/6/2018)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH