Lĩnh Sơn (Anh Sơn) đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới
Ngày cập nhật : 29/3/2018
Ngày 28/3, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) tổ chức Lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới và Bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế năm 2017.

Dự lễ có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh.

Là một xã miền núi của huyện Anh Sơn, Lĩnh Sơn không có nhiều thế mạnh nổi bật, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Hơn 5 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đoàn kết, chung sức hoàn thiện 19/19 tiêu chí đạt chuẩn. Năm 2017, xã đã được Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới; trở thành 1 trong 3 xã Anh hùng LLVT đạt chuẩn Nông thôn mới đầu tiên của tỉnh.
Xác định xây dựng Nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, Đảng ủy, chính quyền xã đã tập trung làm tốt công tác chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện hiệu quả các tiêu chí. Sau 5 năm, toàn xã đã huy động tổng kinh phí đầu tư xây dựng NTM đạt 74 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 30%.

Hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống. 14/14 thôn có nhà văn hóa khang trang đạt chuẩn; công trình chợ Lĩnh Sơn được đầu tư hơn 6 tỷ đồng. Xã phát triển 2 chợ thương mại là Chợ Truông (xóm 3) và Chợ Gay (xóm 8) thu hút trên 200 hộ dân phát triển các nghề kinh doanh, buôn bán. Nhờ sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, thu nhập bình quân đầu người của người dân Lĩnh Sơn tăng hàng năm, đến nay đạt trên 30 triệu đồng/ người. Tỷ lệ hộ nghèo còn 3,2%, tỷ lệ lao động có việc làm trong độ tuổi lao động đạt trên 92%.

Đời sống văn hóa tinh thần của người dân địa phương từng bước được nâng cao; tỷ lệ thôn văn hóa đạt 86%. Công tác phổ cập giáo dục được hoàn thành; các cấp học đạt chuẩn quốc gia. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được chăm lo; 100% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh; an ninh trật tự được đảm bảo.

Hệ thống chính trị ổn định vững mạnh toàn diện, Đảng bộ liên tục trong nhiều năm liền được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh, trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Chính quyền, MTTQ và các tổ chức thành viên được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lĩnh Sơn. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới xã tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò cấp ủy, chính quyền thôn, xóm, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, phát triển; tiếp tục phát huy hiệu quả các tiêu chí Nông thôn mới; huy động lồng ghép các nguồn lực tập trung phát triển sản xuất, đẩy mạnh hợp tác liên doanh hướng đến mục tiêu nâng cao hơn nữa đời sống người dân.

Tại buổi lễ, có 4 tập thể, 4 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới.

Dịp này, xã Lĩnh Sơn cũng vinh dự được đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế./.

                                                        Nguồn baonghean.vn

 Bản in  Lên đầu trang
- Tiếp tục đổi mới tư duy để tạo ra những đột phá mạnh mẽ trong nông nghiệp (29/11/2018)
- TP Vinh: Tổ chức Hội thi xã nông thôn mới đẹp năm 2018  (26/11/2018)
- Nghệ An: Phấn đấu 61,5% xã, 4 huyện và trên 100 thôn bản đạt chuẩn NTM vào năm 2020 (14/8/2018)
- Nghệ An: Khởi động thí điểm vườn mẫu nông thôn mới (19/7/2018)
- Nghệ An: 42% số xã đạt chuẩn nông thôn mới (26/6/2018)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH