Trạm Khuyến nông TX Hoàng Mai triển khai thực hiện mô hình phục vụ người nghèo
Ngày cập nhật : 26/6/2018
Xóa đói giảm nghèo là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người nghèo, thu hẹp khoảng cách về trình độ phát triển giữa các vùng, địa bàn và giữa các dân tộc, nhóm dân cư.
Với mục tiêu huy động, lồng ghép các nguồn lực hỗ trợ hộ nghèo xây dựng và nhân rộng mô hình sản xuất cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện, khả năng sản xuất, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm cho các hộ nghèo nhằm giúp họ tăng thu nhập, hướng tới thoát nghèo và thoát nghèo bền vững. Trung tâm Khuyến nông Nghệ An, Trạm Khuyến nông Thị xã Hoàng Mai đã tiến hành khảo sát và lựa chọn địa điểm thực hiện mô hình “Chăn nuôi bò sinh sản kết hợp trồng cỏ” thuộc chương trình Khuyến nông phục vụ người nghèo tại xã Quỳnh Trang Thị xã Hoàng Mai.
Ngày 25/6/2018, Trạm Khuyến nông Thị xã Hoàng Mai tổ chức Lễ trao bò giống sinh sản cho 5 hộ nghèo tại xã Quỳnh Trang, đây là 5 gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
Về dự lễ trao bò có ông Cao Xuân Tuấn  - Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An; Lãnh đạo UBND Thị xã, Đại diện phòng Kinh tế; Lãnh đạo, chiến sỹ công an Thị xã Hoàng Mai; Lãnh đạo và cán bộ Trạm khuyến nông huyện; Lãnh đạo, đại diện các ban ngành, đoàn thể, nhân dân xã Quỳnh Trang cùng 5 hộ gia đình được nhận bò giống sinh sản.
Tham gia mô hình chăn nuôi bò sinh sản kết hợp trồng cỏ 5 hộ dân được hỗ trợ 10 con bò cái lai sind với trọng lượng trên 75kg/con (2 con/hộ) để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra, nhằm chủ động được nguồn thức ăn trong quá trình chăn nuôi mỗi hộ còn được cấp giống cỏ VA06 và phân bón để trồng 1 sào cỏ (500m2) phục vụ chăn nuôi.
Tại buổi lễ các hộ nghèo hết sức vui mừng phấn khởi vì đây thực sự là một món quà hết sức ý nghĩa và thực sự là ước mơ đối với họ. Các gia đình đều bày tỏ lòng biết ơn và hứa sẽ quyết tâm chăm sóc, nuôi dưỡng thật tốt để đàn bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt, tạo nguồn thu nhập trong phát triển kinh tế hộ gia đình, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.
Phát biểu tại buổi lễ ông Cao Xuân Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An đã nói rõ mục tiêu và ý nghĩa của việc thực hiện mô hình Khuyến nông phục vụ người nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn 5 hộ tham gia mô hình phải thực sự quyết tâm phát triển sản xuất, chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao, phấn đấu thoát nghèo bền vững và là điểm sáng để các hộ nghèo khác trên địa bàn học tập, noi theo.
Trung tâm khuyến nông tỉnh Nghệ An, Trạm khuyến nông huyện cũng đã giao nhiệm vụ cho cán bộ chuyên môn trực tiếp hướng dẫn và tư vấn kỹ thuật trong quá trình chăm sóc nuôi dưỡng để các hộ phát triển chăn nuôi đạt hiệu quả cao và vươn lên thoát nghèo một cách bền vững./.
Một số hình ảnh tại buổi trao bò:
Nguyễn Kim Hùng - Trung tâm Kn
 Bản in  Lên đầu trang
- Các huyện miền núi Nghệ An chủ động đối phó dịch tả lợn châu Phi (18/3/2019)
- Cần chủ động kiểm soát bệnh dịch tả lợn châu Phi (15/3/2019)
- Các địa phương tăng cường phòng dịch tả lợn châu Phi (07/3/2019)
- Người chăn nuôi Nghệ An chủ động phòng ngừa dịch tả lợn châu Phi (28/2/2019)
- Chủ động phòng chống trước nguy cơ xâm nhiễm bệnh dịch tả lợn Châu Phi (26/2/2019)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH