Đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp
Nguồn vốn để phát triển kinh tế luôn là vấn đề nan giải. Huyện đoàn Đô Lương lập ra "Quỹ thanh niên lập nghiệp" để hỗ trợ vay vốn lãi suất thấp cho các mô hình kinh tế.
Người Chi hội trưởng phụ nữ "Hai giỏi"
Nhiều năm qua, Chi hội phụ nữ Bản Mòng 2 xã Cắm Muộn luôn được giá là một trong những Chi hội và điển hình trong phong trào hoạt động Hội của Hội LHPN xã Cắm Muộn, kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của người Chi hội trưởng Vi Thị Thân, chị vừa là tấm gương sáng, nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội, vừa là người phụ nữ năng động trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.
Cựu chiến binh vùng giáo nuôi bò sữa thu 30 triệu đồng/tháng
Ông Hồ Xuân Trường là giáo dân, cựu chiến binh ở xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) vươn lên làm giàu từ nuôi bò sữa. Mỗi tháng gia đình ông thu nhập 30 triệu đồng từ nghề nuôi bò sữa.
Giáo dân trẻ khởi nghiệp thành công trên quê hương
Với lòng đam mê và sự quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, anh Phạm Văn Khánh ở giáo xứ Phú Xuân, xã Quỳnh Tam (Quỳnh Lưu) đã mở xưởng cơ khí, tạo việc làm cho nhiều lao động. Anh là một tấm gương tiêu biểu điển hình trong phong trào phát triển kinh tế tại địa phương.
Bí thư chi bộ tiên phong hiến đất cho xã làm đường NTM
Thực hiện phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đưa xã Quỳnh Giang về đích vào năm 2017, toàn bộ hệ thống chính trị đang dồn sức tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, tường bao góp tiền xây dựng đường. Để tạo nên phong trào sâu rộng có sức lan toả như vậy không thể thiếu vai trò của những bí thư chi bộ tiên phong hiến đất để dân làm theo. Tiêu biểu trong số đó có anh Nguyễn Hồng Vân, Bí thư chi bộ thôn 5.
Cựu quân nhân 2 lần lập nghiệp trang trại để làm giàu
Những cơn mưa lạnh cuối Đông phủ lên vùng khe Chan (Tân Xuân, Tân Kỳ) một màu bạc. Trong cái lạnh cắt da, cắt thịt người ta vẫn thấy vợ chồng ông Trần Văn Thuận cặm cụi làm việc trên vùng trang trại rộng hơn 3 ha của gia đình.
Chị Nguyễn Thị Châu làm kinh tế giỏi
Nói đến những điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn không thể không nhắc đến gia đình chị Nguyễn Thị Châu ở xóm Phú Lộc, xã Nghĩa Phú, với mô hình chăn nuôi lợn siêu nạc kết hợp với kinh doanh đa dạng nhiều mặt hàng, đem về lợi nhuận hàng năm lên đến 1 tỷ đồng.
Thanh niên lập nghiệp, làm giàu ở rẻo cao Kỳ Sơn
Bằng sức trẻ cùng với sự nỗ lực vượt khó vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương, những năm qua, trên địa bàn huyện biên giới Kỳ Sơn đã xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế do thanh niên làm chủ mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Chị Nguyễn Thị Yến làm lẵng hoa
Hưng Long vốn nổi tiếng về nghề đan lát từ lâu đời, từ xưa sản phẩm ở đây đã có mặt nhiều chợ trong và ngoài tỉnh.
Chàng trai xứ Nghệ nuôi gà được mời sang Lào chia sẻ kinh nghiệm
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, đoàn công tác của Đoàn thanh niên nhân dân cách mạng Lào đến tham quan mô hình chăn nuôi gà của anh Trần Hữu Đức ở xóm 7, xã Thuận Sơn (Đô Lương). Chàng trai nuôi gà này bất ngờ được cán bộ Đoàn nước bạn, mời sang Lào tham quan và chia sẻ kinh nghiệm.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH