Người dân tộc Thổ ở Nghệ An trở thành 'Nông dân xuất sắc của Việt Nam'
Sáng 5/10, Ban Tổ chức Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” đã tổ chức họp báo công bố 63 “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2017" và Chương trình truyền hình trực tiếp “Tự hào Nông dân Việt Nam” lần thứ 5. Trong danh sách đó, có ông Trương Đình Thống, dân tộc Thổ ở xã Nghĩa Long (Nghĩa Đàn-Nghệ An). Ông được vinh danh với nhiều nỗ lực phát triển mô hình trang trại tổng hợp (VAC) đạt hiệu quả kinh tế cao.
Kỹ sư quê biển 'chăn' gà lai chọi thu tiền tỷ
Tốt nghiệp đại học, tìm được việc làm ở phố, nhưng rồi anh Lê Văn Dương lại quyết định về quê xã Quỳnh Bảng (Quỳnh Lưu) nuôi gà lai chọi.
Quỳnh Lưu: Những thương binh vượt khó làm giàu
Trở về từ sau chiến tranh khi một phần cơ thể đã gửi lại nơi chiến trường hay bản thân mang nhiều thương tật, khiến thể xác của những người lính năm xưa luôn bị những cơn đau hành hạ mỗi khi trái gió trở trời. Mặc dù vậy nhưng các thương binh, bệnh binh trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu vẫn luôn khắc ghi và phát huy phẩm chất tốt đẹp của người lính bộ đội cụ Hồ, vượt qua mọi khó khăn tiếp tục xông pha trên mặt trận phát triển kinh tế vươn lên làm giàu cho gia đình và xã hội.
Mô hình chăn nuôi bò sữa thu nhập hơn nửa tỷ đồng/năm của đoàn viên Ngô Trí Xuân
Nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế về đất đai của địa phương, những năm gần đây nhiều hộ dân ở các xã miền núi huyện Quỳnh Lưu đã phát triển mô hình chăn nuôi bò sữa.
Giáo dân tiêu biểu của giáo xứ Đồng Tâm làm kinh tế giỏi
Anh Phạm Văn Luyện ở giáo xứ Đồng Tâm, xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn là hộ sản xuất giỏi trong làm ăn kinh tế đồng thời là gương sáng trong đoàn kết lương giáo, tích cực tham gia các phòng trào thi đua yêu nước.
Cựu chiến binh nuôi ong thu lãi 50 triệu đồng/năm
Phát huy truyền thống anh Bộ đội cụ Hồ, mặc dù đã gần 80 tuổi nhưng Cựu chiến binh Hồ Đình Chiến ở thôn 9, xã Quỳnh Mỹ (Quỳnh Lưu) vẫn tích cực tham gia phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình. Mỗi năm từ nghề nuôi ong lấy mật đã đem lại thu nhập cho gia đình ông hơn 50 triệu đồng.
Giáo dân nuôi dê thu nhập 300 triệu đồng/năm
Những năm qua, giáo dân Mai Văn Trường nổi tiếng ở xã Nam Lộc (Nam Đàn) là gương làm kinh tế giỏi vì nuôi dê cỏ hiệu quả, mỗi năm cho lãi hàng trăm triệu đồng.
Người giáo dân phát triển chăn nuôi trên vùng đập Bộc, thu 300 triệu đồng/năm
Ông Phan Trọng Đoài ở xã Công Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) là một giáo dân đã biến vùng Đập Bộc hoang hóa trở thành một trang trại tổng hợp, cho thu nhập hơn 300 triệu đồng/năm.
Triệu phú trang trại Đàm Duy Từ
Với nghị lực vươn lên thoát nghèo và bản tính cần cù, chăm chỉ mà anh Đàm Duy Từ - xóm 10, xã miền núi Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu đã trở thành một ông chủ trang trại có thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng. Hiện nay mô hình trang trại của anh được đánh giá là mô hình hiệu quả, có tính bền vững vì áp dụng chăn nuôi theo hướng thân thiện với môi trường.
Đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp
Nguồn vốn để phát triển kinh tế luôn là vấn đề nan giải. Huyện đoàn Đô Lương lập ra "Quỹ thanh niên lập nghiệp" để hỗ trợ vay vốn lãi suất thấp cho các mô hình kinh tế.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH