Kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới năm 2017 tại Nghĩa Đàn
Năm 2017, huyện Nghĩa Đàn đã huy động cả hệ thống chính trị tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới theo kế hoạch đề ra.
Nghệ An: 162 xã về đích nông thôn mới
Đến nay, Nghệ An có 152 xã đã có quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và 10 xã đạt 19/19 tiêu chí đang hoàn thiện hồ sơ trình thẩm tra, thẩm định.
Nghệ An tạo được dấu ấn trong xây dựng nông thôn mới
Các thành viên Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình MTQG đánh giá cao kết quả của Nghệ An đã đạt được trong quá trình thực hiện Chương trình MTQG, trong đó Chương trình xây dựng NTM có nhiều dấu ấn.
Đốc thúc Nam Đàn dốc sức về đích huyện nông thôn mới
Phó Chủ tịch UBDN tỉnh Đinh Viết Hồng chỉ đạo: Thời gian còn lại của năm 2017 không nhiều, đề nghị huyện Nam Đàn tập trung các nguồn lực hoàn thiện 3 nhóm tiêu chí huyện NTM và đốc thúc 5 xã còn lại hoàn thành 19/19 tiêu chí trong tháng 10 này.
Đồng thuận đưa quê hương Quỳnh Giang đổi mới
Quỳnh Giang là xã thuần nông có đất đai rộng, diện tích hành chính 659 ha, cư dân sống tập trung 13 xóm, có đường Quốc lộ 1A đi qua giữa địa bàn xã thuận lợi trong việc phát triển nông nghiệp, giao lưu kinh tế và phát triển các nghề dịch vụ buôn bán. Đặc biệt, trong những năm gần đây, chính quyền và nhân dân có nhiều nỗ lực, những cách làm hay, tạo đồng thuận từ cấp ủy, chính quyền đến người dân để chung tay xây dựng mới.
Nhiều cơ chế khuyến khích xây dựng NTM ở Anh Sơn
Để đạt các mục tiêu đề ra trong xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Anh Sơn có nhiều cơ chế khuyến khích, huy động sự vào cuộc tích cực của người dân các địa phương. Trong năm 2017, các xã: Hoa Sơn, Lĩnh Sơn và Long Sơn phấn đấu về đích NTM và toàn huyện tăng thêm 15 - 30 tiêu chí đạt chuẩn.
Diện mạo mới ở xã miền núi Diễn Lâm
Diễn Lâm là xã miền núi của huyện Diễn châu, tỉnh Nghệ An, với dân số hơn 14.000 người, sinh hoạt ở 25 xóm, trong đó có xóm giáo Đồng Âm. Toàn xã có hơn 2200 ha đồi núi, 500 ha đất nông nghiệp và 30 ha ao hồ, đầm, mặt nước.
Khơi nguồn lực phát triển cho 27 xã vùng biên ở Nghệ An
Để hỗ trợ và tạo điều kiện cho các xã vùng biên giới còn nhiều khó khăn phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tỉnh Nghệ An đang xây dựng “Đề án phát triển cho 27 xã vùng biên”.
Xây dựng nông thôn mới ở Quỳ Hợp: Nỗ lực từ thôn bản
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, bình quân mỗi xã trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã đạt 9,4 tiêu chí; có 5/20 xã về đích nông thôn mới (NTM). Đây là nỗ lực lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Quỳ Hợp trong nâng cao chất lượng cuộc sống, gắn với xây dựng NTM từ mỗi thôn bản.
Nam Đàn quyết tâm về đích huyện nông thôn mới năm 2017
Đến nay, huyện Nam Đàn có 18/23 xã đạt chuẩn NTM, vượt chỉ tiêu so với Nghị quyết chuyên đề số 04 của Huyện ủy “về việc thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020” đề ra. Thắng lợi đó tạo đà để Nam Đàn quyết tâm về đích huyện NTM trong năm 2017.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH