Vai trò bọ rùa đỏ hạn chế rầy mềm gây hại cây ăn quả có múi
Hiện nay, trên các vườn cây ăn quả có múi tại huyện Quỳ Hợp, Nghệ An đang sinh trưởng giai đoạn phát triển quả, lộc thu. Đây là thời điểm trên cây xuất hiện nhiều lộc non, lá non và đọt ngọn, đồng thời ở giai đoạn này côn trùng phát sinh gây hại nhiều, trong đó rầy mềm là nhóm côn trùng chích hút xuất hiện khá phổ biến, với sức sinh sản nhanh và hội tụ thành từng đám dưới mặt lá để chích hút nhựa cây, rầy mềm tập trung nhiều trên những bộ phận còn non của cây để gây hại.
Tập huấn "Phục hồi và phát triển giống hồng bản địa Nam Đàn"
Thực hiện dự án "Ứng dụng tiến bộ KH&CN phục hồi và phát triển giống hồng bản địa Nam Đàn", ngày 12 tháng 12 năm 2018 tại UBND xã Nam Anh, Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Nghệ An đã tổ chức tập huấn kỹ thuật nhân giống, trồng thâm canh và cải tạo phục hồi giống hồng bản địa Nam Đàn .
Những vấn đề cần lưu ý trong phát triển cây cam bền vững tại Nghệ An
Cây cam là loại cây có múi có giá trị kinh tế cao tại Nghệ An, nhất là sau khi được xác lập chỉ dẫn địa lý Cam Vinh vào năm 2007, giá trị của cây cam càng được nâng lên, do đó cây cam ở Nghệ An được phát triển rất mạnh cả về diện tích và sản lượng.
Hy vọng mới cho những vườn cam bị bệnh
Cây cam tại Nghệ An, với giá trị kinh tế cao đã giúp người trồng cam có được nguồn thu nhập đáng kể. Tuy nhiên, trong mấy năm gần đây, hiện tượng cam chín ngược(Cam ngơ), bệnh thối cuống quả, bệnh vàng lá thối rễ, rụng quả … trên cây cam xuất hiện nhiều tại Nghệ An, nhất là tại huyện Quỳ hợp, làm cho cây cam sinh trưởng phát triển kém, năng suất thấp, chất lượng quả kém, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của người trồng cam.
Bí đỏ, bắp cải, su hào, súp lơ xã Nghi Long (Nghi Lộc) được công nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP
Sáng ngày 10/12, ông Nguyễn Tứ Ngọc - PCT UBND xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc cho biết: sau 2 tháng triển khai xây dựng, mô hình sản xuất các loại rau ở địa phương đã được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm phù hợp với Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP).
Đất bãi Đô Lương – tiềm năng phát triển
Đô Lương là huyện đồng bằng bán sơn địa , có sông Lam chảy qua , bồi đắp phù sa màu mỡ cho các xã ven sông phát triển trồng trọt , chăn nuôi , nâng cao đời sống.
Hội thảo mô hình bưởi Hồng Quang Tiến xen ổi lê Đài Loan tại Nam Đàn
Vừa qua tại xã Nam Nghĩa - huyện Nam Đàn đã tổ chức hội thảo đánh giá mô hình trồng bưởi Hồng Quang Tiến xen ổi lê Đài Loan.
Một số lưu ý khi bảo quản lạc thu đông làm giống
Lạc là cây lấy dầu ngắn ngày có giá trị kinh tế cao, hàm lượng dầu trong hạt lớn nên công tác bảo quản gặp khó khăn. Sử dụng lạc vụ xuân để làm giống thì tỷ lệ nảy mầm rất thấp do thời gian bảo quản dài và công tác bảo quản chưa đúng cách. Vậy nên đa số hiện nay bà con chủ yếu sử dụng lạc thu đông tự bảo quản để làm giống,
Nghệ An: Hiệu quả mô hình trồng Cam V2 có ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tại xã Nam Thanh - Huyện Nam Đàn
Trong những năm gần đây do nguồn nước trở nên khan hiếm nên nhiều vùng trồng cam rất quan tâm đến nghiên cứu và đầu tư công nghệ tưới tiết kiệm nước trong suốt quá trình sinh trưởng phát triển của cây cam. Công nghệ tưới tiết kiệm nước hiện đại và phổ biến thường được áp dụng hiện nay là tưới nhỏ giọt
Đô Lương tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất vụ Xuân năm 2019 và Đề án ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp huyện giai đoạn 2018-2030.
Sáng ngày 6/12/2018 tại hội trường Huyện ủy, UBND Huyện Đô Lương tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất vụ Xuân năm 2019 và Đề án ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp huyện giai đoạn 2018-2030.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH