Nông dân Quỳ Hợp trồng dưa lưới công nghệ Nhật thu lãi cao
Dù mới được đưa vào trồng thử nghiệm nhưng mô hình thâm canh giống dưa lưới trên địa bàn xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp mang lại hiệu quả kinh tế cao; cho năng suất chất lượng vượt trội, được người tiêu dùng ưa chuộng.
Cải tạo chất lượng Mận Tam Hoa ở huyện vùng cao Kỳ Sơn
Cây mận Tam hoa được đưa vào trồng tại các xã vùng cao của huyện biên giới Kỳ Sơn từ những năm 1996 của thế kỷ trước. Từ đó giống cây ăn quả này đã mang lại thu nhập cho nhiều hộ dân. Sau hơn 20 năm, do thoái hoá, nhiều cây mận đã chết và giảm năng suất, nên mận mất chỗ đứng trên thị trường, huyện Kỳ Sơn đã tiến hành cải tạo, và mở rộng thêm diện tích cây ăn quả này.
Lạc vụ xuân thắng lợi, giá cao
Hiện bà con các huyện Thanh Chương, Nghi Lộc, Diễn Châu ... đang tích cực thu hoạch lạc vụ xuân. Năm nay lạc được mùa, được giá, năng suất gần 3 tạ/sào.
Hội thảo mô hình trồng thâm canh giống lúa nếp chất lượng cao N97 vụ Xuân năm 2018 huyện Kỳ Sơn
Ngày 07/6/2018 Trạm Khuyến nông Kỳ Sơn tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình trồng thâm canh giống lúa nếp chất lượng cao N97 vụ Xuân năm 2018 tại bản Piêng Hòm xã Phà Đánh.
Một số lưu ý khi chăm sóc cây ngô giai đoạn sắp thu hoạch
Trong quá trình sản xuất ngô, đặc biệt ở giai đoạn sắp thu hoạch bà con nông dân vẫn chưa biết cách chăm sóc để cây ngô đạt năng suất cao và phẩm chất tốt.
Trồng dưa lưới Israel trên đất Nghĩa Đàn
Học xong phổ thông, anh Võ Mạnh Hậu ở xóm 3, xã Nghĩa An (Nghĩa Đàn) đã vào Nam tìm kiếm việc làm và học hỏi cách trồng dưa lưới ở đây. Sau khi tích lũy kinh nghiệm, anh quay về địa phương đầu tư trồng giống dưa lưới theo công nghệ của Israel.
Kết quả nhân rộng giống lúa JAPONICA tại huyện Kỳ Sơn
Ngày 28/5/2018 trạm Khuyến nông Kỳ Sơn tổ chức hội thảo đầu bờ và tiến hành gặt thống kê năng suất lúa mô hình nhân rộng 30 hec ta giống lúa Japonica tại 3 điểm triển khai mô hình (Tả Cạ, Hữu Lập, Hữu Kiệm – huyện Kỳ Sơn).
Thành Phố Vinh ứng dụng mô hình công nghệ sinh thái "Ruộng lúa bờ hoa"
Hiện nay, tình trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên các loại cây trồng nói chung và cây lúa nói riêng đang ngày càng gia tăng. Hậu quả làm ô nhiễm môi trường, tiêu diệt các sinh vật có ích trên hệ sinh thái đồng ruộng và làm cho sâu hại trở nên kháng thuốc khó phòng trừ.
Nông dân Nghệ An trồng dưa vàng Nhật Bản cho thu lãi 20 triệu đồng/sào
Mô hình trồng dưa vàng giống Nhật Bản trong nhà lưới cho thu lãi 20 triệu đồng/sào là của gia đình chị Hồ Thị Tiến ở xã Quỳnh Bảng. Đây cũng là hộ gia đình đầu tiên ở Quỳnh Lưu trồng giống dưa này.
Một số lưu ý khi chăm sóc cây vải sau thu hoạch
Vải là cây ăn quả được trồng khá phổ biến ở các vùng trong tỉnh, mỗi năm vải ra hoa, đậu quả và cho thu hoạch một lần. Trong suốt quá trình ra hoa, đậu quả và nuôi quả, cây vải đã huy động lượng lớn chất dinh dưỡng trong đất để nuôi quả.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH