Quản lý cây trồng tổng hợp bằng ICM hướng đi mới cho nền nông nghiệp bền vững
Hướng tới hội nhập khu vực hóa, toàn cầu hóa, nên nền sản xuất nông nghiệp của nước ta cũng phải từng bước xây dựng theo phương châm "sinh thái ổn định và bền vững", với những yêu cầu cần thiết là: năng suất cao, phẩm chất tốt, giá thành thấp và đầu ra thuận lợi.
Sắc xuân trên những cánh đồng thu nhập cao.
Nhằm tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập, những năm gần đây, Nghi Lộc đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nông dân chuyển diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang sản xuất rau màu hàng hóa, theo hướng sản xuất an toàn nhằm từng bước xây dựng thương hiệu rau sạch. Hiện hơn 900 ha rau màu vụ đông đang bước vào mùa thu hoạch. Điều rất phấn khởi rau vụ đông năm nay được mùa, được giá.
“Phá mù” người dân thu hoạch chè xuân
Nhờ thời tiết thuận lợi những ngày này người dân trồng chè trên địa bàn huyện Thanh chương đang bước vào vụ “phá mù” chè xuân, thu tiền tỷ từ lứa chè đầu tiên trong năm. Mênh mông những đồi chè chờ thu hái ở đảo Chè.
Trồng ngô từ cây – cách làm của nông dân An Hòa
Khác với những năm trước đây, khi gieo trỉa ngô từ hạt do côn trùng cắn phá nên tỷ lệ nảy mầm của ngô chỉ đạt từ 50 – 60% thì những năm gần đây, nông dân xã An Hòa đã có cách làm mới để trồng ngô đó là ươm cây sau đó trồng trực tiếp.
Hiệu quả vượt trội từ trồng giống ngô ngọt
Sau thành công vụ đầu làm thử trên diện tích 10 ha, vụ đông năm nay, xã Thanh Nho huyện Thanh Chương (Nghệ An) trồng thêm 30 ha ngô ngọt giống Thái Lan. Kết quả cho thấy ngô đạt năng suất cao, nông dân phấn khởi vì ngô được bán ngay tại ruộng.
Bệnh thối nõn dứa và biện pháp quản lý
I. MỞ ĐẦU: Trong các bệnh gây hại trên cây dứa thì thối nõn do nấm Phytophthora nicotianae và Phytophthora cinamomi gây nên là một trong những bệnh nguy hiểm và gây thiệt hại nhiều nhất cho nghề trồng dứa ở nước ta. Theo báo cáo của ngành BVTV, trong những năm gần đây bệnh có xu hướng gia tăng và phát triển trên diện rộng vì chưa có những biện pháp phòng trị hữu hiệu.
Chủ động phòng chống bệnh lùn sọc đen trên lúa ngay từ đầu vụ sản xuất
Bệnh lùn sọc đen (LSĐ) trên cây lúa là một loại bệnh rất nguy hiểm cho sản xuất nông nghiệp. Loại bệnh này xuất hiện ở đâu thì ở đó lúa gần nhưng không có thu hoạch.
Nghĩa Đàn phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất 2018
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là tết trồng cây”, sáng 21/2/2018 huyện Nghĩa Đàn đã phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất năm 2018 tại xã Nghĩa Long.
Diễn Châu với vụ rau giáp tết
Vụ Đông năm 2017, huyện Diễn Châu (Nghệ An) nêu chỉ tiêu gieo trồng 4500 ha rau, màu, trong đó có 2900 ha ngô, 500 ha lạc, 1200 ha các loại cây chỉ có 70 ngày là cho thu hoạch như dưa chuột, bí xanh, bí đỏ, đậu cô ve, rau cải ngọt, cà chua, xu hào và rau gia vị.
Kết quả Hội thảo tình hình sản xuất cam và một số giải pháp phát triển cây cam trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong thời gian tới
Được sự đồng ý của UBND tỉnh, ngày 12/12/2017 tại huyện Quỳ Hợp, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội thảo bàn về tình hình sản xuất cam và một số giải pháp phát triển cây cam trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong thời gian tới.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH