Nghệ An có hơn 9.000 ha nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
Nghệ An hiện có tổng diện tích canh tác nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là 9.502 ha, chiếm 3,4% diện tích canh tác nông nghiệp. Trong đó, giá trị sản xuất bình quân từ 200 -250 triệu đồng/ha/năm, cao gấp 2-3 lần so với sản xuất nông nghiệp truyền thống.
Nghệ An tăng cường giải pháp phòng cháy rừng hiệu quả
Theo số liệu thống kê 10 năm gần đây, bình quân mỗi năm trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra 30 vụ cháy rừng, thiệt hại gần 90 ha rừng các loại. Riêng trong năm 2017, nạn cháy rừng được kiềm chế, thiệt hại không đáng kể.
Thực trạng và một số giải pháp để phát triển lâm nghiệp bền vững tại Nghệ An
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An, đến cuối năm 2016 tỉnh Nghệ An có 942.508,5 ha rừng; trong đó rừng tự nhiên 825.992,6 ha, rừng trồng 116.516,9 ha; độ che phủ rừng đạt 57,2%, tăng 4,9% so với năm 2010.
Nghệ An - Xiêng Khoảng phối hợp quản lý tài nguyên rừng và động vật rừng
Chiều 25/7, Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An và Sở Nông lâm tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) đã tổ chức hội nghị Trao đổi kinh nghiệm công tác quản lý và ngăn chặn hoạt động mua bán tài nguyên rừng tại khu vực biên giới giữa hai tỉnh.
Đô Lương, tích cực tạo giống phục vụ trồng rừng
Năm 2017 chỉ tiêu trồng rừng huyện Đô Lương được UBND tỉnh giao 780 ha, chỉ tiêu tại Quyết định số 6587/QĐ-UBND ngày 22/12/2016.
Canh tác sắn năng suất cao, bền vững và hiệu quả
Toàn tỉnh Nghệ An chúng ta bình quân mỗi năm trồng trên dưới 20.000 ha sắn. Hầu hết diện tích sắn được trồng tập trung ở các huyện miền núi. Sắn là cây trồng không thể thiếu được đối với bà con nông dân ở các huyện miền núi từ xưa lại nay.
Quỳ Châu – Tăng cường công tác phòng chống cháy rừng thời điểm nắng nóng
Huyện Quỳ Châu có 78.862ha diện tích đất có rừng, Trong đó, diện tích rừng tự nhiên 68,2 nghìn ha, rừng trồng gần 10 nghìn ha. Với diện tích rừng lớn, diện tích rừng tự nhiên phục hồi sau khai thác, rừng hỗn giao tre nứa, dây leo, cây bụi nhiều, thảm thực vật dày là điều kiện nguy cơ gây cháy lớn.
Nghi Văn tăng cường công tác PCCR
Nghi Lộc là hiện có 1.116 ngàn ha rừng, rừng phòng hộ và rừng trồng. Qua kiểm tra, đánh giá toàn xã có gần 60% ha rừng có nguy cơ xảy ra cháy cao trong mùa nắng nóng. Bước vào mùa nắng nóng năm nay, xã Nghi Văn đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai các phương án phòng chống, chữa cháy rừng trên địa bàn; khoanh vùng những diện tích rừng có nguy cơ xảy ra cháy cao, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra.
Nghệ An sẽ xây dựng đường băng cản lửa vùng giáp ranh Hà Tĩnh
Nghệ An sẽ xây dựng vành đai đường băng cản lửa với chiều dài hơn 24 km, đi qua 5 xã từ Nam Thượng đến Nam Kim trên khu vực giáp ranh giữa Nghệ An và Hà Tĩnh.
Nghi Kiều, Nghi Lộc bảo vệ, phát triển và phòng chống cháy rừng
Trong những năm qua, công tác bảo vệ, phát triển rừng và phòng chống cháy rừng trên địa bàn xã Nghi Kiều (Nghi Lộc) đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể và nhân dân quan tâm.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH