Quỳ Hợp: Khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi gà cho lao động nông thôn

Thứ tư - 24/04/2019 22:51 649 0
Thực hiện Quyết định số 492/QĐ-TTKN ngày 11 tháng 9 năm 2018 của Trung tâm khuyến nông tỉnh Nghệ An, về việc mở lớp đào tạo nghề chăn nuôi gà cho lao động nông thôn theo quyết định số 1956/QĐ-TTg. Ngày 01/10/2018, Trạm khuyến nông huyện Qùy Hợp đã kết hợp với UBND Xã Châu Hồng tổ chức khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi gà cho lao động nông thôn tại hội trường xã.
Quỳ Hợp: Khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi gà cho lao động nông thôn
Tham dự khai giảng có các đồng chí đại diện phòng LĐTBXH Huyện, phòng NN và PTNT Huyện, đảng ủy, UBND xã, các giảng viên, cùng với 32 học viên của lớp.
 Tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Phan Thanh Tâm - Trưởng trạm khuyến nông huyện cũng chỉ rõ: Trạm sẽ đảm bảo mọi điều kiện thuận lợi nhất về trang thiết bị học tập và các chế độ của học viên. Các đồng chí giảng viên, cán bộ quản lý lớp mặc dù đường đi còn xa cách, khó khăn, nhưng luôn gắn bó với lớp học, tận tâm nhiệt tình truyền dạy thật tốt, đảm bảo giúp học viên nắm vững được kiến thức và kỹ năng cần thiết của nghề.
 
 Xã Châu Hồng là một trong những xã miền núi đặc biệt khó khăn, người dân chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, trình độ ứng dụng KHKT vào sản xuất nông ngiệp còn thấp. Đặc biệt trong chăn nuôi, đa số bà con nông dân còn nuôi gà thả vườn theo phương thức truyền thống. Bởi vì vậy hiệu quả chăn nuôi không cao, và hằng năm dịch bệnh còn xẩy ra nhiều, nên bà con nông dân và UBND xã Châu Hồng luôn mong mỏi có được lớp học nhằm giúp người nông dân tiếp cận được với tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao hiệu quả chăn nuôi, đặc biệt chăn nuôi hướng công nghiệp.
 Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Lương văn Long - CT UBND xã đã nhấn mạnh "Có một lớp học nghề chăn nuôi gà cho bà con nông dân Châu Hồng là ước mong rất lâu rồi. Các học viên đều ý thức được ý nghĩa quan trọng của lớp học, nên đề nghị các học viên tham gia lớp học thật nghiêm túc, thực hiện đúng nội quy lớp học. Cố gắng tiếp thu, nghiên cứu học hỏi để đạt được kết quả học tập cao, ứng dụng vào chăn nuôi cho gia đình mình, đồng thời giúp đỡ các gia đình xung quanh, đẩy mạnh hiệu quả chăn nuôi, góp phần làm thay đổi kinh tế gia đình mình nói riêng, và toàn xã nói chung."
 
Cuối buổi khai giảng, Bác Trương Văn long - đại diện một học viên của lớp đã lên phát biểu trước lễ khai giảng: Chúng tôi cảm ơn Đảng, nhà nước đã tạo điều kiện giúp đỡ và quan tâm, và xin hứa sẽ đi học đầy đủ thật tốt kỹ thuật để về áp dụng vào chăn nuôi  gia đình nhà mình và chia sẻ với mọi người xung quanh để cùng nhau đi lên"

                                                               Lê Ngọc 
                                                  Trạm khuyến nông Qùy Hợp

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam3.jpg cam4.jpg cam1-fpg.png cam2.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg c3.jpg d3.jpg Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn... a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây