Tập huấn : Kỹ thuật nuôi cá rô phi VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm
Từ ngày 25 - 27 /7 /2018 Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật nuôi cá rô phi VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm " tại Khách sạn Hoa Phượng Đỏ - Tp Vinh - Nghệ An.
Kinh nghiệm phòng bệnh cho tôm vào mùa mưa của nông dân Quỳnh Lưu
Nuôi tôm là thế mạnh của huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Tuy nhiên, đây cũng là nghề đối diện với nhiều rủi ro, bởi ảnh hưởng của thời tiết, môi trường, đặc biệt là trong mùa mưa bão...
Nuôi cá trắm đen bằng thức ăn công nghiệp
Cá trắm đen Mylopharyngodon piceus lâu nay được biết đến bởi thịt thơm ngon, kích cỡ thương phẩm lớn, giá trị kinh tế cao, tuy nhiên nó chỉ được nuôi xen ghép trong ao, hồ với một số đối tượng như cá mè, trôi, rô phi… vì thức ăn chủ yếu là các loại ốc sên, ốc nhồi, ốc bươu… số lượng có hạn trong.
Tận dụng nguồn cá tạp giải quyết việc làm cho ngư dân
Trong những năm gần đây việc đánh bắt các loại thủy hải sản trên vùng biển tỉnh Nghệ an diễn ra rất sôi động. tùy theo thời tiết và mùa vụ mà ngư dân có thể đi đánh bắt ngắn ngày hoặc dài ngày.
Nuôi thương phẩm cá chim trắng vây vàng: Giải pháp mới cho vùng nuôi tôm kém hiệu quả
Cá chim vây vàng có tên tiếng Anh là Snubnose pompano, có nơi gọi là cá chim vây vàng, cá sòng mũi hếch.
NÔNG DÂN NGHỆ AN: Cần làm gì để phòng, chống bệnh do Tilapia lake virus trên cá rô phi
Năm 2017, được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Nghệ an đã Xây dựng mô hình nuôi cá rô phi theo VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm trên quy mô 3 ha, triển khai tại xã Quỳnh xuân, Thị xã Hoàng mai. Thả giống ngày 29/5/2017, cỡ giống thả 4 - 6 cm/con.
Nuôi Tôm thẻ chân trắng 2 giai đoạn, giải pháp hạn chế dịch bệnh trong nuôi tôm hiện nay
Nghệ An là một tỉnh có diện tích nuôi trồng thuỷ sản mặn lợ tương đối lớn, với trên 2100 ha chủ yếu hiện đang nuôi tôm. Những năm gần đây việc nuôi tôm ở một số khu vực nuôi lâu năm sản lượng không ổn định, nghề nuôi tôm đang đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, nhiều vùng đã bị thiệt hại nặng nề do dịch bệnh xảy ra.
Nghiệm thu mô hình nuôi tôm thẻ theo công nghệ Biofloc
Ngày 22/6, Trung tâm Khuyến nông Nghệ An phối hợp với Khuyến nông Quỳnh Lưu tổ chức hội thảo đầu bờ và nghiệm thu mô hình nuôi tôm thẻ thâm canh bằng công nghệ biofloc năm 2018.
Quỳnh Lưu đẩy nhanh tiến độ thả tôm vụ 2 tránh mùa mưa bão
Sau khi thu hoạch tôm vụ 1 với niềm vui đạt về cả sản lượng và giá trị, thời điểm này người nuôi tôm trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đang tích cực xuống giống vụ 2.
Hiệu quả từ chương trình hỗ trợ cá giống ở Kỳ Sơn
Nhằm hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, những năm gần đây huyện Kỳ Sơn đã triển khai chương trình hỗ trợ cá giống và đã mang lại nhiều kết quả, tạo chuyển biến tích cực trong công tác xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH