Nông dân Yên Thành nuôi cá rô phi VietGAP đạt sản lượng 20 tấn/ha
Yên Thành có nhiều diện tích mặt nước ao hồ, là tiềm năng để phát triển nuôi trồng thủy sản, nhất là nuôi cá nước ngọt. Hiện nay, ngoài nuôi cá theo phương pháp truyền thống, nông dân đã xây dựng thành công các mô hình nuôi cá sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, đem lại nguồn thu nhập cao.
Nông dân Quỳnh Lưu thu hoạch tôm vụ 1 thu lãi hàng trăm triệu đồng
Sau hơn 3 tháng tập trung chăm sóc, hiện nay nhiều hộ nuôi tôm ở Quỳnh Lưu đã bước vào vụ thu hoạch trong niềm vui được mùa, thu về hàng trăm triệu đồng.
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản.
An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong sản xuất nông nghiệp nói chung và trong thủy sản nói riêng liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng, từ đó có ảnh hưởng đến sự phát triển trực tiếp của nền sản xuất.
Cách sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản hiệu quả
Hạn chế dịch bệnh, bảo vệ môi trường là ưu thế của chế phẩm sinh học (CPSH) trong nuôi trồng thủy sản sạch. Tuy nhiên, việc nắm bắt, hiểu biết thông tin về CPSH là vô hại khiến nhiều bà con sử dụng nó một cách bừa bãi.
5 dấu hiệu nhận biết sớm bệnh trên tôm nuôi
Việc giám sát sức khỏe tôm hàng ngày và hiểu biết các dấu hiệu bệnh lý của tôm là khá quan trọng, nhằm sớm phát hiện và phòng ngừa bệnh đạt hiệu quả cho người nuôi.
Nông dân Quỳnh Lưu đầu tư chống nóng cho tôm
Trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay, người nuôi tôm ở Nghệ An tập trung các biện pháp chống nóng hiệu quả với sự đầu tư lớn.
Một số lưu ý khi nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa
Nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa là hình thức canh tác kết hợp giữa trồng trọt và thủy sản. Phương thức nuôi này không những làm giảm việc tranh diện tích sản xuất mà còn góp phần tăng thêm thu nhập trên một đơn vị diện tích.
Kết quả một số mô hình khuyến nông
Công tác xây dựng các mô hình khuyến ngư năm 2017 bên cạnh những khó khăn chung như: Điều kiện thời tiết trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, quy luật các mùa đã thay đổi, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm tăng, ảnh hưởng lớn đến sản xuất Ngư nghiệp nói chung và Nuôi trồng thủy sản nói riêng, đã xuất hiện dịch bệnh trên tôm và cá nuôi ở một số huyện, thành, thị xã.
Nhiều giải pháp hạn chế dịch bệnh trên tôm nuôi
Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT) vừa thông báo kết quả phân tích các chỉ tiêu môi trường nước và mầm bệnh tôm nuôi trên địa bàn tỉnh (đợt 2 tháng 3).
Nghệ An: 240 ha nuôi tôm an toàn sinh học
Nghệ An có 165 hộ nuôi tôm mặn lợ theo quy trình an toàn sinh học (ATSH), VietGAP, với diện tích 240 ha ao đầm, mỗi năm cung cấp cho thị trường từ 1.800 - 2.000 tấn tôm thương phẩm an toàn thực phẩm.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH