Giá trị nuôi trồng thủy sản ước đạt 2.626 tỷ đồng
Cơ sở hạ tầng vùng nuôi tôm chưa được đảm bảo; Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ vay vốn đầu tư phát triển nuôi trồng thủy sản...
Ngư dân Nghệ An vững vàng vươn khơi bám biển
Mỗi giờ trên biển phải đối diện với sóng to, gió lớn và rất nhiều những thử thách, hiểm nguy, song ngư dân Nghệ An vẫn kiên cường bám biển, chuyển đổi phương thức khai thác, tăng giá trị kinh tế; vừa góp phần khẳng định chủ quyền của Tổ quốc trên biển.
Thu nhập trên 70 triệu đồng sau 7 tháng nuôi cá leo trong ao đất
Ngày 14/12, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện Con Cuông tổ chức hội thảo tổng kết, đánh giá mô hình nuôi cá leo thương phẩm trong ao đất được triển khai tại xã Lục Dạ. Đây là hình thức nuôi mới lần đầu tiên được triển khai tại huyện Con Cuông.
TP Vinh: Hội thảo mô hình nuôi cá trắm Đen bằng thức ăn công nghiệp
Cá trắm đen ngoài giá trị kinh tế cao còn là loại thức ăn bổ dưỡng, ngon, quý, rất có giá trị dinh dưỡng. Theo quan điểm của người tiêu dùng, cá trắm đen quý hơn cá trắm trắng. Theo Đông y, cá trắm đen bổ tỳ vị, khí huyết, thích hợp với các chứng tỳ vị hư hàn, biếng ăn, gầy yếu mệt mỏi, đuối sức. Chính vì thế thị trường tiêu thụ rất lớn.
Hạt đầu tằm và cá trắm giòn
1. Đặt vấn đề Những năm gần đây, cá chép, cá trắm giòn đang trở thành món ăn khoái khẩu của thực khách. Bởi, cá có độ ngọt, dai và giòn giòn, ngon hơn hẳn cá trắm truyền thống. Tuy nhiên, rất ít người biết đến việc nuôi loại cá này như thế nào.
Một số lưu ý chống rét và nâng cao sức đề kháng cho cá nuôi
Hiện nay, thời tiết thay đổi với nhiệt độ xuống thấp trong thời gian dài đang làm cho nghề nuôi trồng thủy sản nhiều nơi gặp nhiều khó khăn và có thể bị thiệt hại.
Những hiện tượng hư hỏng của nước mắm và biện pháp khắc phục
Như chúng ta đã biết, nước mắm là một sản phẩm đặc trưng của Việt nam nói chung và của những người ngư dân ven biển nói riêng. Sản phẩm nước mắm cổ truyền có mùi thơm đặc trưng, có vị ngọt đậm và rất giàu chất dinh dưỡng. Ngoài việc sử dụng làm thực thẩm hàng ngày thì nước mắm còn có tác dụng chữa bệnh.
Trạm KN huyện Thanh Chương hội thảo tổng kết đánh giá kết quả mô hình “Nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa năm 2017.
Ngày 08/12/2017, tại nhà văn hóa xóm Trung Đường xã Thanh Hưng – Thanh Chương, trạm KN huyện Thanh Chương đã tiến hành hội thảo tổng kết đánh giá kết quả mô hình “Nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa năm 2017.
Nuôi cá leo trong ao đất cho thu nhập cao
Lần đầu tiên huyện Con Cuông xây dựng thành công mô hình nuôi cá leo thương phẩm trong ao đất, cho thu nhập cao gấp đôi so với nuôi lồng bè.
Nuôi cá theo công nghệ 'tạo sông trong ao' thu tiền tỷ ở Nghệ An
Anh Đậu Đức Kính ở xã Quỳnh Văn là người đầu tiên đưa công nghệ "tạo sông trong ao nuôi cá" đầu tiên ở Quỳnh Lưu. Sau 2 năm xây dựng mô hình, anh có thu nhập ước tiền tỷ.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH