Triển vọng mô hình nuôi dúi ở vùng cao Kỳ Sơn

Thứ hai - 05/07/2021 04:49 739 0
Ngày 2/7, huyện vùng cao Kỳ Sơn thành lập đoàn công tác tổ chức thẩm định, đánh giá mô hình nuôi dúi trên địa bàn.
Triển vọng mô hình nuôi dúi ở vùng cao Kỳ Sơn
Nuôi dúi trong nhà là mô hình được Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Kỳ Sơn triển khai nuôi thí điểm từ tháng 4 năm 2020, cho 3 hộ dân trên địa bàn xã biên giới Tà Cạ.
Bước đầu tham gia mô hình các hộ được cấp mỗi hộ 5 cặp dúi giống, thức ăn trong 3 tháng, thuốc thú y, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, hỗ trợ kỹ thuật và kinh phí làm chuồng nuôi. Sau hơn một năm triển khai thực hiện nay mô hình đã phát triển và có con giống bán ra thị trường, mang lại thu nhập cho các hộ dân tham gia mô hình.
Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, qua thực tế kiểm tra cho thấy mô hình nuôi dúi trong nhà ở Kỳ Sơn, khá phù hợp với điều kiện phát triển của loài dúi, thêm vào đó nguồn thức ăn của dúi khá đa dạng, như tre, mét, nứa, mía, lau, cây cỏ voi, ngô, sắn… Đây là các loài thực vật có sẵn, dễ tìm trên địa bàn Kỳ Sơn.
Hiện nay, các hộ trong mô hình nuôi dúi ở huyện Kỳ Sơn, đang nuôi từ 20 đến 30 cặp dúi bố mẹ và 30 đến 40 cặp dúi giống con, với giá bán mỗi cặp dúi giống từ 500 đến 800 ngàn đồng. Đây là mô hình có triển vọng nhân rộng và mang lại hiệu quả kinh tế cao ở Kỳ Sơn.
Lãnh đạo TTDVNN huyện Kỳ Sơn kiểm tra mô hình nuôi dúi tại xã Tà cạ
                                                   Nguyễn Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam3.jpg cam4.jpg cam1-fpg.png cam2.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg c3.jpg d3.jpg Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn... a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây